Giám đốc Sở GTVT Hà Nội yêu cầu sa thải ông Đào Vịnh Thuấn

TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu Thanh tra Sở sa thải ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ Đội Thanh tra Cầu Đường bộ - Sở GTVT Hà Nội, vì liên quan vụ hành hung phụ nữ xảy ra tại sân bay Nội Bài hôm 18/10.

Hình ảnh xô xát tại sân bay Nội Bài. Ảnh cắt từ video clip.
Hình ảnh xô xát tại sân bay Nội Bài. Ảnh cắt từ video clip.

Liên quan vụ xô xát tại sân bay Nội Bài, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho rằng, hành vi vi phạm của ông Đào Vịnh Thuấn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ công chức Thanh tra Giao thông - Sở GTVT Hà Nội. Ông Viện chỉ đạo Thanh tra Sở chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Thuấn từ ngày 1/11/2016.

Tại cuộc họp với các đơn vị liên và đề xuất hướng xử lý nhân viên Đào Vịnh Thuấn (SN 1979) thuộc Đội Thanh tra Cầu Đường bộ - Sở GTVT Hà Nội, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội xác định: Ông Đào Vịnh Thuấn đã vi phạm kỷ luật lao động, nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng, gây phản cảm. 

Lãnh đạo Sở GTVT cũng giao Chánh Thanh tra Sở chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng để không xảy ra hành vi tương tự.

Trước đó, chiều 18/10/2016, camera an ninh tại sân bay Nội Bài ghi lại cảnh hai nam thanh niên một người túm tay, một người lao vào tấn công một phụ nữ tại khu vực quầy làm thủ tục số 38. Hai người đàn ông tấn công phụ nữ được xác định là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn. Hai người đàn ông này là hành khách của  chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TPHCM.

Người phụ nữ bị hành hung được xác định là bà Quỳnh Anh. Bà này sau đó bị choáng và buồn nôn, phải đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, bà Quỳnh Anh đã ra viện.

Ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 10/2016. Thành ủy Hà Nội cũng chỉ đạo Công an Hà Nội xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá