Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái kê khai tài sản không trung thực

TPO - Nguồn tin riêng của Tiền Phong chiều 27/7 cho biết, đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ (TTCP) xác định ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái kê khai tài sản không trung thực, không đúng so với thực tế.

Khu biệt thự của ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Minh Đức
Khu biệt thự của ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Minh Đức
Nguồn tin cho biết, đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa hoàn tất kết luận thanh tra nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái. 
Theo đó, đoàn thanh tra xác định ông Quý kê khai tài sản không trung thực, không đúng so với thực tế. 
Còn đại diện Cục Chống tham nhũng cho biết, dự kiến trong vài ngày tới, cơ quan này sẽ công bố công khai kết luận thanh tra và kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái xem xét, xử lý trách nhiệm theo đúng thẩm quyền về quản lý cán bộ.
Trong buổi trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý cho biết, để đầu tư khu trang trại, ông đã phải vay ngân hàng gần 20 tỷ đồng. Ngoài ra, ông còn vay mượn của anh em bạn bè.

"Tài sản này là kết quả của cả một quá trình dài, nỗ lực vươn lên. Thú thực tôi đã từng làm đủ thứ nghề. Thời thanh niên, tôi đi mua chổi đót, lá chít từ trên này xuống Hà Nội bán. Tôi cũng từng làm men nấu rượu, làm bánh kẹo, làm giá đỗ, chả thiếu nghề gì trên đời. 

Năm thứ 3 đại học, tôi cùng chung với bạn mở xưởng đóng giày ở Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội. Mọi người đừng nhìn ở hình ảnh ngày hôm nay mà nên tìm hiểu cả quá trình" - ông Phạm Sỹ Quý nói với phóng viên.

Trước đó, ngày 26/6, TTCP đã ban hành Quyết định số 1614/QĐ-TTCP thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép của UBND tỉnh Yên Bái, việc chấp hành pháp luật của UBND tỉnh Yên Bái về minh bạch tài sản thu nhập.
Đoàn thanh tra gồm 6 thành viên do ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Chống tham nhũng làm Trưởng đoàn.

Theo quyết định này, đoàn sẽ thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép của UBND tỉnh Yên Bái đối với thửa đất tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái có liên quan đến hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ - vợ ông Phạm Sỹ Quý; Việc chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với người có nghĩa vụ kê khai liên quan đến thửa đất tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân của gia đình bà Hoàng Thị Huệ. 

Thời gian thanh tra 15 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. Thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2010 đến tháng 6/2017, khi cần thiết có thể xem xét đến trước và sau thời kỳ nêu trên. 

Ngày 17/7, đoàn thanh tra của TTCP đã kết thúc thanh tra trực tiếp tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái. 

Trong bản kê khai tài sản năm 2016 được niêm yết công khai tại Sở TN&MT Yên Bái, ông Phạm Sỹ Quý đang sở hữu nhà thứ nhất tại tổ 51 phường Minh Tân có diện tích xây dựng 600 m2. Nhà thứ hai tại khu chung cư Mandarin Garden (quận Cầu Giấy, Hà Nội) rộng trên 130m2 với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỷ đồng và đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.
Gia đình ông Quý cũng có nhà tạm diện tích xây dựng trên diện tích 150 m2, giá trị 200 triệu đồng; sở hữu mảnh đất 1.000 m2 trị giá 500 triệu đồng; trang trại diện tích 2 ha giá trị 1 tỷ đồng và đang sử dụng một ô tô Camry.
Ông Quý kê khai, tổng thu nhập trong năm 2016 quy đổi thành tiền Việt Nam tăng 1 tỷ đồng và đây là thu nhập các nguồn từ trang trại được nhận thừa kế từ bố mẹ năm 2016.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá