Giám đốc trẻ lừa đảo hàng nghìn người hơn 40 tỷ đồng

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng đối tượng sớm “thành đạt” khi trở thành chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc để lừa hơn 2000 người, chiếm đoạt 40 tỷ đồng.

"Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc" Phạm Văn Hoàn lừa đảo chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng và trụ sở công ty thuê trên địa bàn phường An Bình.
"Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc" Phạm Văn Hoàn lừa đảo chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng và trụ sở công ty thuê trên địa bàn phường An Bình.

Công an tỉnh Bình Dương vừa thực hiện quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng Phạm Văn Hoàn (30 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chàng trai trẻ “thành đạt”!

Nhiều người dân nhập cư từ các tỉnh miền Trung, phía Bắc… sống trọ tại khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương vô cùng ngưỡng mộ trước sự thành đạt của Phạm Văn Hoàn, một thanh niên ở quê nghèo Thanh Hóa vào Nam lập nghiệp.

Khi mới 27 tuổi, vào 6/2011, Hoàn đã thuê một căn nhà nhiều tầng lầu, hoành tráng trên đường số 7 (đối diện với Trung tâm thương mại An Bình, KP Bình Đường 2, phường An Bình) thành lập Công ty Cổ phần thương mại Tây Thanh và chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT, kiêm giám đốc công ty.

Suốt thời gian này, tại trụ sở công ty luôn có rất đông người đến giao dịch; đồng thời Hoàn tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tập huấn ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Một thời gian ngắn sau, Hoàn tiếp tục lập 2 văn phòng đại diện tại Hải Phòng và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để giao dịch, mở rộng địa bàn.

Giám đốc Hoàn lập ra 3 Website: giaodichtructuyen.com.vn (sàn giao dịch thương mại điện tử); nhadattaythanh.com.vn (sàn kinh doanh bất động sản và ô tô); vionline.com (sàn kinh doanh sim đa năng), từ đây “chiến dịch” lừa đảo vô cùng tinh vi được Hoàn thực hiện với số lượng nạn nhân lến đến hơn 2000 người.

Hàng nghìn người “dính” siêu lừa

Với quy mô hoành tráng mang thương hiệu “Công ty Cổ phần thương mại Tây Thanh”, nhiều người đã tinh tưởng và giới thiệu cho người thân, bạn bè gia nhập công ty của Hoàn theo cấp số nhân.

Trước tiên, để gia nhập vào các Website của Hoàn, mỗi người phảo nộp từ 3 đến 10 triệu đồng. Thành viên nào giới thiệu ít nhất 2 người khác tham gia thì được hưởng hoa hồng (từ số tiền những người mới gia nhập nộp); ai giới thiệu càng nhiều người thì huê hồng càng lớn, hưởng theo từng cấp.

Giám đốc trẻ lừa đảo hàng nghìn người hơn 40 tỷ đồng - ảnh 1 Chỉ trong khoảng thời gian hơn 1 năm, Hoàn đã lừa đảo trên 2000 người, với số tiền chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng. 

Chỉ từ ngày thành lập (6/2011) đến cuối năm 2012, đã có trên 2000 người tham gia và số tiền Hoàn chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng. Trong số đó, có không ít nạn nhân là người nhập cư, lao động chính trong gia đình bị lừa khiến gia cảnh lâm vào cảnh bế tắc.

Sau thời gian dài theo dõi, thu thập đầy đủ chứng cứ, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) công an tỉnh Bình Dương bước đầu đã xác định có 55 người bị Hoàn lừa đảo chiếm đoạt gần 840 triệu đồng.

PC46 kêu gọi những ai từng là nạn nhân của đối tượng này, hãy nhanh chóng liên hệ công an tỉnh Bình Dương nhằm cung cấp thông tin để củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng.

Theo Vũ Sơn

Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá