Giám đốc trung tâm cai nghiện giơ súng hơi cay dọa bắn bệnh nhân

Ông Sơn giơ súng trước mặt người nghiện ma tuý đến lấy thuốc, doạ: "Chúng mày láo tao bắn chết".

Hình ảnh ông Sơn dùng súng dọa bệnh nhân. Ảnh: Cắt từ video
Hình ảnh ông Sơn dùng súng dọa bệnh nhân. Ảnh: Cắt từ video
Sáng 30/9, lãnh đạo Công an thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý ông Lê Quang Sơn (Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi sử dụng súng hơi cay dọa bắn và khiêu khích người đang “cắt cơn” ở trung tâm.

Theo điều tra, khoảng 8h ngày 23/9, ông Sơn cầm súng đứng ở cổng trung tâm. Khi thấy người nghiện ma túy đến để uống thuốc, ông giơ súng hô to “Chúng mày láo tao bắn chết”. Ông Sơn liên tục dọa nạt và đưa súng qua lại trước mặt nhóm bệnh nhân. Toàn bộ vụ việc được quay lại và phát tán trên mạng xã hội sau đó.

Khi bị mời lên làm việc, ông Sơn giải trình chỉ "cầm súng nhựa, đồ chơi trẻ em" trêu đùa chĩa vào một nam thanh niên. Nội dung giải thích này không được nhà chức trách chấp nhận sau khi xác minh sự việc.

Ngày 26/9, Công an thành phố Vĩnh Yên đã thu giữ khẩu súng, một bao da cùng năm viên đạn hơi cay mà ông Sơn sử dụng. Cảnh sát cho biết, khẩu súng này do Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Vĩnh Phúc mua từ năm 2007 và giao cho ông Sơn quản lý. Súng được phòng PC64 cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ.

Ông Sơn khai có mua một khẩu súng nhựa tại Ninh Bình cho cháu họ và để tại cơ quan. Tuy nhiên ông không nhớ thời gian, địa điểm mua cụ thể.

Trước đó, trong bản tường trình, ông thừa nhận có việc giơ súng nhưng là súng nhựa và với mục đích trêu đùa.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá