Giận chồng, hại con bằng thuốc trừ sâu!

Sau khi lời qua tiếng lại với chồng, người vợ 28 tuổi đang mang thai đã cho 4 con nhỏ cùng uống thuốc trừ sâu... Vụ việc thương tâm trên xảy ra tối 11.8, tại thôn Tứ Câu (xã Điện Ngọc, H. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Bé Tiếp thường xuyên co giật và mê sảng - Ảnh: D.Hiền

Người mẹ tên Đặng Thị Lệ và 4 đứa bé là Võ Thị Ngọc Tiếp (9 tuổi), Võ Thị Thu Sương (8 tuổi), Võ Văn Anh Tuấn (4 tuổi) cùng đứa con út 20 tháng tuổi.

Anh Võ Văn Phong, anh ruột của Võ Văn Bình (chồng chị Lệ), ở sát nhà chị Lệ, kể lại: "Thấy vợ chồng Bình gây gổ, vợ chồng tôi cũng chỉ nghĩ chuyện vợ chồng xích mích bình thường. Sau thấy chú Bình bỏ ra khỏi nhà, khoảng 7 giờ tối, tôi nghe cô Lệ năn nỉ "Con ơi, con thương mẹ thì con uống đi!".

 Nhà thiếu thốn, mấy đứa nhỏ có chê ăn uống thứ gì đâu mà hôm nay lại phải năn nỉ con? Thấy bất thường, vợ chồng tôi chạy qua, mở cửa thì mấy đứa nhỏ đã nằm lăn lóc, miệng sùi bọt mép, cô Lệ cũng nằm dưới nền nhà!".

Ngay sau đó, vợ chồng anh Phong cùng hàng xóm đưa mấy mẹ con chị Lệ ra trạm xá xã. Tại đây, 3 em Tiếp, Sương và Tuấn cùng chị Lệ được sơ cứu, rồi chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng ngay trong đêm 11.8. Riêng đứa út vì còn quá nhỏ, khi bị mẹ ép uống, thấy khó chịu không chịu nuốt nên không bị nguy hiểm.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng chiều 12/8, chị Lệ đang trong tình trạng hôn mê rất sâu, động kinh liên tục, phải thở hoàn toàn bằng máy, tiên lượng rất nặng. Bé Sương cũng đang rơi vào tình trạng suy hô hấp, phải thở máy, tiên lượng xấu. Bé Tiếp phải thở máy; thường xuyên lên cơn co giật nên hai tay phải cột vào thành giường; mê sảng, trong cơn mê bé vẫn thường xuyên gọi mẹ. Riêng bé Tuấn thì dù đã tỉnh, nhưng cũng liên tục nói sảng.

Những người thân của gia đình cho biết, bình thường cả chị Lệ và anh Bình đều rất yêu thương các con, nên sự việc xảy ra ai cũng bất ngờ.

Các con chị Lệ cũng rất ngoan. Bé Tiếp (năm nay vào lớp 4) và bé Sương (năm nay vào lớp 3) đều học rất giỏi, lễ phép với ba mẹ. Hằng ngày, khi ba mẹ đi làm, một tay Tiếp ở nhà chăm sóc các em. Vợ chồng chị Lệ sống bằng nghề nông, thỉnh thoảng anh Bình còn làm phụ thêm nghề mộc, nhưng vẫn không thoát được cái nghèo đeo bám. Hai ngày nay, anh Bình phải nhờ người thân chăm vợ và các con, tất tả chạy đi chạy lại giữa Quảng Nam và Đà Nẵng vay mượn tiền, xin giấy tờ miễn giảm viện phí...

Theo Diệu Hiền
Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng