Giận vợ và mẹ, nghịch tử thiêu cháy biệt thự

Không gọi được hai người phụ nữ đang đi chơi về nhà, Vũ đốt giường cưới và bàn ghế khiến cơ ngơi bề thế của ngôi biệt thự ốp gỗ cháy rụi.

Ngôi nhà khang trang của mẹ Vũ đã bị con trai hủy hoại
Ngôi nhà khang trang của mẹ Vũ đã bị con trai hủy hoại

Giận vợ và mẹ, nghịch tử thiêu cháy biệt thự

Ngôi nhà khang trang của mẹ Vũ đã bị con trai hủy hoại
Ngôi nhà khang trang của mẹ Vũ đã bị con trai hủy hoại.

Sáng 18/7, TAND Nghệ An tuyên phạt Nguyễn Trọng Vũ (21 tuổi, trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn) 10 năm tù về tội Hủy hoại tài sản.

Theo truy tố của VKS, vợ chồng Vũ sống chung nhà với mẹ đẻ của anh ta. Chiều tối 18/1, Vũ ở nhà một mình và gọi điện thoại giục vợ và mẹ đi chơi về sớm nhưng không được.

Bực tức, Vũ vào buồng ngủ đốt màn và giường cưới của mình. Chưa dừng lại, Vũ ra phòng khách đốt tiếp bộ bàn ghế gỗ. Khi lửa bùng lên trong căn biệt thự 2 tầng, Vũ bỏ sang nhà hàng xóm ngồi chơi.

Phát hiện hỏa hoạn, người dân xung quanh và lực lượng chữa cháy nỗ lực dập lửa nhưng hầu như tài sản trong nhà đã bị thiêu rụi. Đêm cùng ngày, Vũ tới công an đầu thú, nộp tang vật là chiếc bật lửa gas. Thiệt hại vụ cháy ước tính hơn 1,4 tỷ đồng.

Nguyễn Trọng Vũ tại phiên tòa sáng 18/7
Nguyễn Trọng Vũ tại phiên tòa sáng 18/7.

Trong hơn một tiếng diễn ra phiên xử, Vũ tỏ thái độ hối hận về việc làm của mình. Bị hại (mẹ của bị cáo) không yêu cầu bồi thường dân sự.

Theo nhà chức trách, bố của Vũ là trùm ma túy, bị bắt khi đang chỉ huy cuộc vận chuyển 58 bánh heroin (30 kg) và hai bịch hồng phiến (400 viên) từ Lào về Nghệ An. 20 ngày sau khi bố bị tạm giam, Vũ gây ra vụ đốt nhà.

Theo Hải Bình 
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá