Giăng bẫy đánh nhau, 5 người hãm hiếp cô bé 13 tuổi

TP - Quen nhau trên mạng internet, nhanh chóng nhận lời yêu, khi cô bé mới 13 tuổi đến điểm hẹn gặp bạn trai, bị chính người này cùng nhóm bạn vờ giăng bẫy đánh nhau rồi thay nhau làm nhục.

Giăng bẫy đánh nhau, 5 người hãm hiếp cô bé 13 tuổi

> 20 năm tù cho kẻ chủ mưu hiếp dâm

Lập mưu hại đời cô bé 13 tuổi, các bị cáo đã phải trả giá đắt
Lập mưu hại đời cô bé 13 tuổi, các bị cáo đã phải trả giá đắt.

TAND TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử nhóm tội phạm hiếp dâm trẻ em gây xôn xao dư luận hồi tháng 9-2011.

Hầu toà gồm 6 bị cáo tuổi đời còn rất trẻ, bị truy tố về hành vi hiếp dâm trẻ em và một bị cáo không tố giác tội phạm.

Theo cáo buộc từ cơ quan công tố, chiều 15-9-2011, Nguyễn Tài Toản (SN 1990, ở xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội) lên mạng làm quen với cháu H (13 tuổi, ở huyện Thanh Trì).

Sau hồi chát webcam qua lại, với lợi thế vẻ bề ngoài bắt mắt cùng với việc ăn nói khéo léo, Toản nhanh chóng chiếm được tình cảm của cô bé mới lớn.

Sau khi cháu H. nhận lời yêu, Toàn lập tức về triệu tập các chiến hữu lên kế hoạch hãm hiếp cô bé.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, Toản hẹn cháu H đến một quán hát karaoke và được cháu H nhận lời. H. không thể ngờ, đây chính là cái bẫy được “người yêu” cùng nhóm bạn đồi bại giăng sẵn.

Đúng như kế hoạch, khi cháu H. vừa đến điểm hẹn, nhóm bạn của Toản gồm các đối tượng Nguyễn Đình Thắng (SN 1989), Nguyễn Văn Tú (SN 1992), Nguyễn Văn Tùng (SN 1990), Nguyễn Văn Long (SN 1989) và Lương Đình Thụy (SN 1984) bỗng đâu xuất hiện, vờ lao vào đánh Toản.

Toản vờ bỏ chạy, để lại cháu H. một mình. Tại đây, 5 tên “yêu râu xanh” lao vào đòi xé nát quần áo, làm cháu H. hoảng loạn. Chỉ trong một giờ đồng hồ, nhóm này thay nhau hãm hiếp H. mặc cô bé khóc lóc, van xin.

Sau đó, nhận được tín hiệu “đã xong” từ nhóm bạn, Toản lại vờ quay lại đánh nhau với nhóm thanh niên để giải cứu bạn gái. Nhưng, khi vừa về đến một nhà nghỉ, Toản lại tiếp tục dọa dẫm, ép cháu H. cho mình quan hệ.

Trong quá trình xét xử, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng “thấy H. ngây thơ nên đã rủ nhau hãm hiếp”.

Được xác định là chủ mưu trong vụ án, Nguyễn Tài Toản bị tuyên 20 năm tù, Nguyễn Đình Thắng 18 năm tù, Nguyễn Văn Tú 17 năm tù, Nguyễn Văn Tùng 14 năm tù, Nguyễn Văn Long và Lương Đình Thụy cùng lĩnh 13 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Bị cáo còn lại nhận mức án 15 tháng tù treo về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo dõi vụ án, tiến sỹ tâm lý Dương Thu Loan (Phụ trách Bộ môn Tâm lý - Đại học Luật Hà Nội) cho rằng, việc các bị cáo đồng loạt rủ nhau phạm tội thể hiện sự xuống cấp nghiêm trọng về lối sống trong bộ phận giới trẻ.

“Thật đau đớn khi chứng kiến một vụ án, mà chỉ mới quen biết nhau trên mạng, cô gái đã sẵn sàng đến điểm hẹn để gặp gỡ mà không cần biết những nguy hiểm đang rình rập mình” - tiến sỹ Loan nói.

Cũng theo tiến sỹ Loan, lứa tuổi của các bị cáo và bị hại trong vụ án đều đang trong giai đoạn khủng hoảng nhân cách, rất dễ phát sinh những hành vi lệch chuẩn.

Gia đình và nhà trường cần có sự điều chỉnh, uốn nắn kịp thời đối với những em đang ở độ tuổi này, giúp các em không bị lệch lạc trong tư duy và hành động...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá