Giăng bẫy tình trên facebook lừa hàng trăm triệu

TPO - Nhẹ dạ và mơ mộng về viễn cảnh sống ở nước Mỹ, một phụ nữ 53 tuổi đã bị người tình trên facebook giăng bẫy lừa đảo, chiếm đoạt 366,5 triệu đồng. Nạn nhân vừa đến trình báo tại Công an huyện Cát Tiên (Lâm Đồng).

Một phụ nữ tại TP Bảo Lộc tới Công an trình báo bị lừa cả trăm triệu đồng qua điện thoại
Một phụ nữ tại TP Bảo Lộc tới Công an trình báo bị lừa cả trăm triệu đồng qua điện thoại

Ngày 5/1, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra truy tìm thủ phạm lừa đảo chiếm đoạt 366,5 triệu đồng của bà Đ.T.C (53 tuổi, trú thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên).

Theo nội dung trình báo, ngày 10/12, bà C kết bạn với người có nickname là Addison Jacobs trên facebook. Người đàn ông này nhắn tin với bà bằng tiếng Việt. Ông ta cho biết hiện 42 tuổi, là chỉ huy một đơn vị quân đội Mỹ đóng quân tại Kabul (Afghanistan), trong 2 tháng tới sẽ xuất ngũ về Mỹ sinh sống.

Addison Jacobs thổ lộ đang sống độc thân vì cha mẹ và vợ đã qua đời. Sau một thời gian trò chuyện tâm đầu ý hợp, ông ta ngỏ lời yêu, muốn kết hôn với bà C và đưa bà qua Mỹ sinh sống.

Ngày 28/12, Addison Jacobs nhắn tin đã tích lũy được số tiền cùng tài sản lớn nhưng sắp phải chuyển công tác đến địa phương khác và không mang theo được. Addison Jacobs xin số điện thoại và địa chỉ của bà C, đề nghị giữ giúp 350.000USD và hứa gửi tặng bà một số món quà rất giá trị.

Addison Jacobs cho biết khoảng cuối tháng 12, kiện hàng có chứa tiền và quà sẽ về đến Việt Nam. Nhân viên của công ty vận chuyển kiện hàng sẽ liên hệ với bà C và bà cần ứng trước một khoản tiền để đóng lệ phí nhận hàng.

Ngày 30/12, một phụ nữ gọi điện thoại cho bà C, tự giới thiệu là nhân viên lưu giữ kiện hàng và yêu cầu phải đóng lệ phí 366,5 triệu đồng để được nhận kiện hàng từ Afghanistan gửi về.

Bà C gom góp hết số tiền hiện có và vay mượn khắp nơi rồi chuyển vào tài khoản của người này. Chuyển xong toàn bộ 366,5 triệu đồng lệ phí, bà C chờ đợi mãi mà không thấy kiện hàng nào được gửi đến. Số điện thoại của người xưng là nhân viên công ty giữ kiện hàng cũng không liên lạc được nữa. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá