Giang hồ bắn chết 2 người trên đảo Phú Quốc xin tha tội chết

TPO - Bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên mức án tử hình sau khi gây ra hàng loạt tội như Giết người; Giao cấu với trẻ em; Tàng trữ trái phép chất ma túy; Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, giang hồ Tuấn Em - kẻ bắn chết 2 người trên đảo Phú Quốc vừa có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Lực lượng chức năng áp giải Đỗ Thanh Sơn (tức Tuấn Em)
Lực lượng chức năng áp giải Đỗ Thanh Sơn (tức Tuấn Em)

Chiều 12/4, TAND tỉnh Kiên Giang cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của 2 bị cáo trong vụ “Giang hồ Tuấn Em nổ súng bắn chết người”  trên huyện đảo Phú Quốc. 

Theo đó, Đỗ Thanh Sơn, 33 tuổi (tức Tuấn Em) bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình đã có đơn kháng cáo xin tha tội chết và nguyên Thượng tá công an về hưu Nguyễn Văn Chưởng (61 tuổi), ngụ tại TPHCM, xin giảm nhẹ hình phạt.

Đơn kháng cáo của Tuấn Em, cho rằng TAND tỉnh Kiên Giang tuyên mức án tử hình vì tội “giết người” là quá nghiêm khắc. Tuấn Em đề nghị TAND cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm theo hướng giảm nhẹ, tha tội chết cho bị can. 

Đơn của Tuấn Em được một người bạn tù viết hộ, có đoạn: “Bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Bản thân bị cáo đang mang trong người căn bệnh thế kỷ, sức khỏe không ổn định, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi hành án”. 

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Văn Chưởng trong đơn kháng án cho rằng: Mức án 18 tháng tù giam vì tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng là nặng so với các tình tiết giảm nhẹ có trong hồ sơ vụ án.

Giang hồ bắn chết 2 người trên đảo Phú Quốc xin tha tội chết - ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Chưởng
Do có mâu thuẫn với Nguyễn Quốc Bảo, đêm 1/8/2015, Tuấn Em cùng một số đàn em đã bắn chết Bảo tại quán bar tại thị trấn Dương Đông Phú Quốc. Trong lúc bắn Bảo, một viên đạn lạc trúng vào chị Thái Thị Thanh Mai (SN1984) làm chị này tử vong tại chỗ. 

Ngày 4/8/2015, Tuấn Em bị cảnh sát bao vây trong ngôi nhà vắng chủ ở xã Dương Tơ. Không còn đường thoát nên Tuấn Em đã ôm người tình của mình nổ súng vào ngực tự tử nhưng cả hai không chết.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã khởi tố, bắt giam 7 đối tượng liên quan về các tội “giết người, không tố giác tội phạm, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Trong đó,  nguyên Thượng tá công an về hưu Nguyễn Văn Chưởng là người đã “tặng” 3 khẩu súng cho Ông Minh Phụng, sau đó Phụng cho Tuấn Em mượn súng và gây án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá