Giang hồ đất Cảng tung đủ chiêu o ép con nợ

TPO - Để thực hiện "hợp đồng đòi nợ thuê", Hùng kéo theo anh trai là Dũng cùng Minh và một số đối tượng giang hồ khác nhiều lần đến nhà anh D. đập phá cửa, đe doạ gia đình nạn nhân. Nhóm đối tượng này còn kéo đến công trường nơi anh D. đang làm xây dựng để đe dọa, đánh công nhân, không cho họ thi công.

Giang hồ đất Cảng tung đủ chiêu o ép con nợ

Ngày 17/10, Công an TP Hải Phòng cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) đã tạm giữ hình sự để điều tra 3 đối tượng là Chu Mạnh Hùng (27 tuổi), Chu Đức Dũng (29 tuổi), Lê Hồng Minh (28 tuổi, cùng trú quận Lê Chân) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Giang hồ đất Cảng tung đủ chiêu o ép con nợ - ảnh 1 Nhóm đối tượng đòi nợ thuê

Các đối tượng này bị bắt quả tang hôm 15/10 khi cưỡng đoạt số tiền 195 triệu đồng của anh B.V.D (46 tuổi, trú phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân)-Giám đốc một doanh nghiệp xây dựng có trụ sở tại quận Lê Chân.

Theo cơ quan công an, năm 2014, anh B.V.D có vay nợ của bà L.T.M., giám đốc công ty cổ phần vật tư công nghiệp B.M. số tiền 410 triệu đồng.

Do làm ăn thua lỗ, anh B.V.D mất khả năng trả nợ nên xin khất được trả dần. Tuy nhiên, chồng bà M. là ông Đ.Đ.Th. không đồng ý. Ông Th. đã tìm Chu Mạnh Hùng nhờ đòi nợ giúp và hứa nếu đòi được sẽ trả công cho Hùng 1/3 số tiền mà anh B.V.D nợ.

Hùng nhận "hợp đồng" rồi kéo theo anh trai là Chu Đức Dũng cùng Lê Hồng Minh và một số đối tượng giang hồ khác nhiều lần đến nhà anh B.V.D đập phá cửa, đe doạ gia đình nạn nhân. Nhóm đối tượng này còn kéo đến công trường nơi anh D. đang làm xây dựng để đe dọa, đánh công nhân, không cho họ thi công.

Cùng với đó, các đối tượng còn thương xuyên nhắn tin qua điện thoại đe doạ anh B.V.D.

Ngày 15/10, anh B.V.D chạy vạy được 195 triệu đồng để đưa cho nhóm Hùng tại một quán café trên đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền). Khi nhóm giang hồ này vừa nhận số tiền thì các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội ập vào bắt quả tang.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá