Giang hồ “huyết chiến” bằng súng và dao phóng trâu

TPO - Khoảng 23h đêm qua (23-12), trước cửa số nhà 105 Giảng Võ (phường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) xảy ra vụ giải quyết mâu thuẫn giữa hai nhóm thanh niên bằng súng, búa chim và dao phóng lợn.

Giang hồ “huyết chiến” bằng súng và dao phóng trâu

Hiện trường vụ thanh toán giữa hai nhóm thanh niên tối 23-12
Hiện trường vụ thanh toán giữa hai nhóm thanh niên tối 23-12.
 

Theo một số nhân chứng kể lại: vào khoảng thời gian trên, một nhóm thanh niên đang ngồi uống rượu ở quán đồ nướng Ánh Dung trước cửa số nhà 105 Giảng Võ (phường Giảng Võ, Ba Đình), thì bất ngờ có một nhóm thanh niên khác khoảng hơn 30 người đi xe máy và ôtô ập đến. Ngay sau đó, hai nhóm thanh niên này xảy ra xô xát, to tiếng với nhau. Hàng chục thanh niên với dao chọc tiết lợn gắn cán sắt dài, phớ, súng, thậm chí chúng vớ luôn cả búa chim của công nhân đang thi công bên đường để thanh toán nhau. Bàn ghế đồ đạc bị bọn chúng hất tung tóe khắp nơi.

Vụ ẩu đả đã khiến những người đang ngồi ăn đêm tại đây và các chủ quán hoảng hốt, bỏ chạy tán loạn. Hậu quả của vụ ẩu đả đã khiến ít nhất một nam thanh niên bị bắn vào tay phải đi cấp cứu.

Trong lúc hai nhóm đang hỗn chiến, tổ tuần tra thuộc Đội CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ, CA thành phố Hà Nội phát hiện đã ập vào khống chế. Tuy nhiên, hai nhóm thanh niên nhanh chân tháo chạy, bỏ lại hiện trường một nạn nhân chảy rất nhiều máu.

Theo một đồng chí Cảnh sát cơ động thuộc Đội CSCĐ số 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội, khi phát hiện thấy tổ tuần tra tới, một số đối tượng chạy lên xe ôtô Mercedes phóng đi, còn những đối tượng khác vứt xe máy lại rồi chạy vào các ngõ ngách để lẩn trốn”.

Được sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, các đồng chí cảnh sát cơ động đã khống chế được một đối tượng đưa về CA phường Giảng Võ. Sau đó, nam thanh niên bị thương đã được người nhà đưa đi cấp cứu.

Xe máy của các đối tượng bị thu giữ
Xe máy của các đối tượng bị thu giữ.
 

Cảnh sát cơ động thu giữ được một con dao phóng trâu, chuôi gắn tuýp sắt dài gần 1m, một búa chim cùng bảy chiếc xe gồm: một chiếc xe SH (BKS: 30M5-2844), năm chiếc xe máy Airblade (BKS lần lượt là: 29C1-00851, 29E1-03012, 30M6-6037, 29H1-14980, một xe không có BKS), một chiếc xe Wave Alpha (BKS: 30F7-1542).

Búa chim, dao phóng lợn - hung khí gây án
Búa chim, dao phóng trâu - hung khí gây án.
 

Khi kiểm tra trong cốp của những chiếc xe mà nhóm côn đồ bỏ lại, cảnh sát cơ động thu giữ được nhiều sổ sách và giấy tờ liên quan đến đường dây tín dụng đen. Cảnh sát cơ động đã bàn giao toàn bộ tang vật cho CA phường Giảng Võ.

Một đồng chí cảnh sát cơ động nhận định, có thể nguyên nhân dẫn đến hai nhóm thanh niên này xô xát với nhau có liên quan đến đường dây tín dụng đen này.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá