Phiên tòa xử giang hồ Phú Quốc:

Giang hồ Tuấn Em khóc, xin lỗi gia đình bị hại

TPO - Sau khi VKS công bố cáo trạng, lúc 10h sáng 23/3, tòa bắt đầu thẩm vấn bị cáo Tuấn Em (Đỗ Thanh Sơn).

Tuấn Em trả lời HĐXX
Tuấn Em trả lời HĐXX

Tuấn em thừa nhận: Cáo trạng của VKSND tỉnh Kiên Giang truy tố anh ta 4 tội “Giết người; Giao cấu với trẻ em; Tàng trữ trái phép chất ma túy và Tàng trữ; sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” là không oan sai. Tuy nhiên, gã giang hồ đất đảo đã phân trần về tình tiết Giết nhiều người và Giết trẻ em.

Kể lại đêm nổ súng chết người, Tuấn Em nói do muốn giải hòa nên mới gặp Bảo (Nguyễn Quốc Bảo, SN 1996 ) ở quán bar, nhưng khi anh ta chủ động mời ly bia thì đối phương rút dao ra tấn công.

“Bị cáo muốn giải hòa mà anh Bảo đâm nên bị cáo móc súng ra bắn vào bụng. Anh Bảo chạy, bị cáo rượt theo bắn thêm 1 phát thì trúng chị Mai nhưng bị cáo không hay. Hôm sau bị cáo xem trên mạng mới biết chị Mai (Thái Thị Thanh Mai, SN1984) bị trúng đạn vào đầu tử vong”. Nói đến đây Tuấn Em chùng giọng, bật khóc và nói lời xin lỗi gia đình hai nạn nhân.

>>Gần 100 cảnh sát bảo vệ phiên tòa xử giang hồ Phú Quốc

Sau khi đoạt mạng Bảo và chị Mai,  Tuấn Em cùng người tình Nguyễn Thị Kim Ngân (SN2000) và đồng phạm Nguyễn Trọng Nghĩa (SN1999) bỏ trốn lên xã Bãi Thơm để tìm cách qua Campuchia. Sau đó chạy lòng vòng về thị trấn Dương Đông, về An Thới sau đó ẩn nấp tại một ngôi nhà vắng chủ ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ. 

Giang hồ Tuấn Em khóc, xin lỗi gia đình bị hại - ảnh 1 Bị hại Kim Ngân xin HĐXX giảm hình phạt cho Tuấn Em.

Tại tòa, Tuấn Em nói: Bị cáo kêu Ngân ra đầu thú, Ngân không chịu và nói “anh bắn chết hai người luôn đi” thì bị cáo mới đưa súng bắn vào tim mình. Việc đạn trúng vào người tình là ngoài ý muốn của bị cáo.

Tuấn Em thừa nhận trước tòa rằng: việc quan hệ tình dục với người tình (giao cấu với trẻ em) nhiều lần trong một năm khi hai người ở chung nhà trọ. Lúc này, Tuấn Em còn mua ma túy để sử dụng . “Sau khi bị bắt, Ngân được đưa đi giám định tuổi thì bị cáo mới biết Ngân còn nhỏ”.  

Với tư cách là bị hại, khi chủ tọa phiên tòa hỏi có yêu cầu gì không, Nguyễn Thị Kim Ngân nói:  “Lúc cảnh sát bao vây, anh Sơn kêu cháu đầu thú, cháu không chịu. Anh Sơn chết thì bỏ cháu lại với ai, cháu không chịu ra, muốn chết cùng. Bây giờ xin HĐXX xử nhẹ cho Tuấn Em, vì “con với ảnh yêu thương nhau, sống với nhau đã nhiều”.

11h30, chủ tọa tuyên bố kết thúc xét xử buổi sáng. 13h30, HĐXX tiếp tục làm việc.

 

>>Gần 100 cảnh sát bảo vệ phiên tòa xử giang hồ Phú Quốc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng