Giang hồ xả súng tranh quyền bảo kê lãnh địa than

Một nhóm giang hồ đã xả súng vào các đối tượng lạ xâm nhập vào khu vực mỏ than trên địa bàn TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh) trong cuộc chiến tranh giành bảo kê lãnh địa than.

Cuộc tranh giành lãnh địa làm ăn ở các khu vực khai trường than thường được giang hồ đất mỏ ở Cẩm Phả giải quyết bằng súng
Cuộc tranh giành lãnh địa làm ăn ở các khu vực khai trường than thường được giang hồ đất mỏ ở Cẩm Phả giải quyết bằng súng

Thấy nhóm đối tượng khác vào khu bãi thải trong khai trường mỏ than do công ty TNHH than 790 - Tổng công ty than Đông Bắc quản lý nằm trên địa bàn TP.Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh), giang hồ khét tiếng đất mỏ biệt danh Hùng “Phương” cùng đàn em của mình mang theo súng truy sát đối thủ.

Do lực lượng của Hùng “Phương” áp đảo và xả súng kinh hoàng nên nhóm đối phương bỏ chạy. Tuy nhiên, một đối tượng tên Kiên đã bị Hùng “Phương” bắt giữ và dí súng vào đầu đe dọa sẽ bắn chết nếu lần sau còn đến khu vực này.

Ngày 18/1, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Trần Hùng biệt danh là Hùng "Phương" (sinh năm 1979, trú khu Đông Tiến 1, phường Cẩm Đông, TP.Cẩm Phả) cùng khẩu súng gây án dài khoảng 20 cm đã bị PC45 bắt giữ khẩn cấp. Cuộc tranh giành lãnh địa làm ăn ở các khu vực khai trường than thường được giang hồ đất mỏ ở Cẩm Phả giải quyết bằng súng.

4 đàn em giúp sức của Hùng “Phương” được xác định là Trần Ngọc Lợi (sinh năm 1976, trú khu Đông Tiến 1, phường Cẩm Đông, Cẩm Phả), Lê Thế Đặng (sinh năm 1981, trú xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng), Trần Thành Minh (sinh năm 1968, trú phường Cẩm Đông, TP.Cẩm Phả) và Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1967, trú phường Cẩm Thành, TP.Cẩm Phả).

Mâu thuẫn đánh nhau, bắt giữ và đe dọa giết người này được khởi phát từ việc Hùng “Phương” tự đến các khu thải than tổ chức trồng cây. Sau đó Hùng cho mình quyền trông coi các khu vực này nên chỉ có ai trả tiền mới được đổ đất đá. Do việc làm ăn này quá hời nên nhiều băng nhóm khác cũng muốn tranh giành.

Trong năm 2013 do có hành vi cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật, công an đã bắt giữ anh trai của Hùng là Trần Quốc Dũng tức Dũng “Phương”, trùm giang hồ đất mỏ. Việc giàu có bất thường của Dũng “Phương” là nhờ tụ tập đàn em có số má ở nhiều nơi về khai thác than lậu, vừa trộm cắp, cưỡng đoạt than của nhiều cá nhân và doanh nghiệp.

Một người em của Dũng và Hùng là Tuấn “Phương”, còn có biệt danh Tuấn “cùn”, đang bị truy nã về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá