Giấu 5 cục ma túy trong “vùng kín”, nữ Việt kiều Úc lãnh án

TPO - Để qua mặt cơ quan chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất, Hạnh giấu ma túy vào “vùng kín”. Mỗi phi vụ thành công các đối tượng ở nước ngoài sẽ trả công 5000 USD.

Bị cáo Hạnh tại phiên tòa. Ảnh T.Châu.
Bị cáo Hạnh tại phiên tòa. Ảnh T.Châu.

Ngày 8/9, TAND TP.HCM tuyên án sơ thẩm, phạt 20 năm tù đối với bị cáo Lâm Thị Kim Hồng Hạnh (SN 1977, quốc tịch Úc) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, ngày 2/12/2014 khi bị cáo Hạnh đang làm thủ tục xuất cảnh sang Úc tại sân bay Tân Sơn Nhất thì bị công an bắt giữ vì nghi vận chuyển ma túy.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong người Hạnh có 5 cục heroin, tổng trọng lượng 376,66 gram được giấu trong “vùng kín”. 

Hạnh khai nhận trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, gặp các đối tượng gốc Việt tại Úc (chưa rõ lai lịch), những người này nhờ vận chuyển ma túy từ Việt Nam sang Úc và hứa trả công cho Hạnh 5000 USD.

Sau khi về Việt Nam, ngày 28/11/2014, Hạnh nhận ma túy từ các đối tượng (chưa rõ lai lịch) tại một khách sạn và quán cà phê trên đường Nguyễn Trải, quận 5. Ngày 2/12/2014, Hạnh mang số ma túy này xuất cảnh sang Úc, trong lúc đang làm thủ tục xuất cảnh thì bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, Hạnh khai nhận mục đích giấu ma túy vào “vùng kín” là để qua mắt cơ quan chức năng. Bị cáo này còn cho biết, để đưa ma túy cất giấu trong “vùng kín”, phải sử dụng dung dịch bôi trơn mới cho ma túy vào giấu được.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá