Giấu 50 triệu đồng tiền giả... trong mũ cối

Khám người nghi phạm, các trinh sát Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội phát hiện trong chiếc mũ cối mà Hùng đội có 50 triệu đồng tiền giả (tiền 500 nghìn đồng polymer).

Đào Văn Hùng

16h ngày 14/11, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tổ chức lực lượng bắt quả tang Đào Văn Hùng (46 tuổi), trú tại xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, khi đang vận chuyển tiền giả.

Tổ công tác thu giữ trong chiếc mũ cối mà Hùng đội ở trên đầu một phong bì, bên trong có 100 tờ tiền polymer mệnh giá 500 nghìn đồng.

Hùng là đối tượng nghiện hút, sau khi bỏ vợ, hắn sống lang thang tại tỉnh Lạng Sơn. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, Hùng đã tham gia vận chuyển tiền giả từ nhiều tháng nay để hưởng hoa hồng. Theo đó, cứ 50 triệu đồng tiền giả được vận chuyển trót lọt về Hà Nội, Hùng sẽ được hưởng 2 triệu đồng tiền thật.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, mỗi khi các đối tượng cần hàng sẽ giao dịch với Hùng và hắn sẽ trực tiếp đi lấy hàng.

Qua công tác quản lý nghiệp vụ, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, Công an huyện Thanh Trì đã phát hiện được đường dây trên nên tổ chức lực lượng bắt giữ.

Hiện vụ án đang được Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV, Công an huyện Thanh Trì tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá