Giấu gần 2 kg ma túy để đưa sang Úc

TP - Ngày 25-4, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Phòng CSĐT Công an TPHCM mở rộng vụ việc có liên quan một hành khách mang gần 2 kg ma túy chuẩn bị xuất cảnh sang Úc.

>Vận chuyển ma túy qua đường hàng không: Vô vàn mưu ma chước quỷ
>Xét xử đường dây vận chuyển ma túy qua đường hàng không

Đêm 24-4, tại ga đi quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng hải quan cửa khẩu này đã theo dõi và làm thủ tục kiểm tra hành lý của N.T.Đ.T (32 tuổi, quốc tịch Việt Nam), làm thủ tục xuất cảnh lên chuyến bay số hiệu VN773 chuẩn bị từ TPHCM đi Sydney (Úc).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Thủ tục hành lý xuất khẩu và Tổ kiểm soát Ma tuý thuộc Chi cục đã phát hiện chiếc valy bên trong cất giấu tinh vi 7 gói nylon chứa chất bột trắng.

Số bột này bên ngoài được phủ bột tiêu và bột cà phê nhằm chống chó nghiệp vụ, được cất giấu ép mỏng trải đều quanh thành valy bởi hai lớp nhựa cứng có dán keo, bên ngoài hai lớp nhựa cứng được phủ bằng lớp vải bố.

Tất cả được nẹp rất chắc chắn bằng thanh nhôm và ốc vít xung quanh thành valy. Trọng lượng 7 túi nylon chứa chất bột trắng là 1,83 kg.

Kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự tại TPHCM kết luận, mẫu bột chứa trong 7 túi nylon là heroin. Lời khai của đối tượng T. cho biết, T đi sang Úc thăm mẹ và dì đang định cư tại đây và T. được một người nhờ mang valy sang Úc.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng