DMCA.com Protection Status

Giấu gần 2.500 điếu xì gà Cuba trong hành lý máy bay về Việt Nam

TPO - Người đàn ông giấu gần 2.500 điếu xì gà Cuba trong 3 chiếc va ly vận chuyển vào Việt Nam qua đường hàng không vừa bị lực lượng chức năng phát hiện.

Gần 2.500 điếu xì gà nhập lậu bị phát hiện.
Gần 2.500 điếu xì gà nhập lậu bị phát hiện.

Chiều 20/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TPHCM cho biết, đang tạm giữ lô hàng gồm 2.487 điếu xì gà Cu Ba nhập lậu vào Việt Nam bằng đường hàng không.

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan tiến hành kiểm tra 3 va ly hành lý thất lạc của nam hành khách N.D.H, quốc tịch Việt Nam, được vận chuyển trên chuyến bay VN604 từ Bangkok về TPHCM.

Giấu gần 2.500 điếu xì gà Cuba trong hành lý máy bay về Việt Nam - ảnh 1 Số lượng xì gà  vẫn còn nguyên seal của nhà sản xuất bị thu giữ.

Kết quả kiểm tra phát hiện, trong 3 va ly nêu trên có chứa 122 hộp xì gà các loại, vẫn còn nguyên seal của nhà sản xuất, có xuất xứ từ Cuba, tổng cộng 2.487 điếu. Hành khách nêu trên không xuất trình được giấy phép cũng như các chứng từ có liên quan.

Cơ quan Hải quan cho biết, theo quy định hiện hành, khách nhập cảnh vào Việt Nam chỉ được mang theo người theo tiêu chuẩn định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xì gà là không quá 20 điếu.

Hiện, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành tạm giữ lô hàng nêu trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng