Giấu lô ma túy trị giá 5 tỷ trong ruột chim đá

Cơ quan chức năng phải dùng máy cắt đá khoan vỡ các bức tượng hình đại bằng để tìm ma túy. 1,84kg Cocain giá trị hơn 5 tỷ đồng được cất giấu tinh vi.

Lô ma túy cao cấp gần 2 ký trị giá 5 tỷ đồng được nhóm tội phạm giấu tinh vi trong lòng ruột rỗng của 4 chim đá điêu khắc từ đá tự nhiên
Lô ma túy cao cấp gần 2 ký trị giá 5 tỷ đồng được nhóm tội phạm giấu tinh vi trong lòng ruột rỗng của 4 chim đá điêu khắc từ đá tự nhiên

Chiều ngày 4/2, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Đội Kiểm soát Phòng chống ma tuý (Cục Hải quan TP.HCM), Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC47 – Công an TP.HCM), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47 – Bộ Công an) tiến hành kiểm tra và phát hiện lô hàng nhập khẩu trái phép ma túy từ Braxin về Việt Nam.

Lô hàng này làm thủ tục hải quan dưới hình thức quà biếu. Chủ lô hàng này là N.T.A (48 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM).

Qua máy soi chiếu và nhiều thông tin kết hợp khác, cơ quan chức năng đã chặn đứng và cho mở lô hàng nói trên. Trong các thùng sắt chứa đựng hàng trăm bức tượng đá hình con đại bàng. Phải dùng máy cắt đá phá vỡ các bức tượng mới tìm thấy các bọc nilon chứa ma túy được cất giấu bên trong.

Đối tượng giấu ma túy đã ngụy trang một cách tinh vi, nhiều tượng đá được phá vỡ và có 4 tượng đá có giấu ma túy.

Nhận được thông tin trên, Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ đường dây, ổ nhóm và bắt giữ kịp thời các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Giấu lô ma túy trị giá 5 tỷ trong ruột chim đá - ảnh 1 Gói cocain to nằm trong ruột rỗng con chim đá.
Giấu lô ma túy trị giá 5 tỷ trong ruột chim đá - ảnh 2 
Giấu lô ma túy trị giá 5 tỷ trong ruột chim đá - ảnh 3 Lực lượng hải quan phải tốn nhiều thời gian để dùng máy cắt và búa để phá những con chim điêu khắc bằng đá tự nhiên tìm ma túy.
Giấu lô ma túy trị giá 5 tỷ trong ruột chim đá - ảnh 4 Lô hàng được để trong 4 thùng phuy có nguồn gốc nhập cảnh vào Campuchia.
Giấu lô ma túy trị giá 5 tỷ trong ruột chim đá - ảnh 5 Những con chim điêu khắc chứa ma túy được trộn xen lẫn trong đống đá quý, đồ lưu niệm bằng đá nhằm che mắt lực lượng chức năng.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng