Giây phút dưới họng súng nhóm cướp xuyên quốc gia

"Bọn chúng dí súng vào đầu, đấm đá chồng tôi tàn bạo để truy tài sản. Vì muốn yên thân, tôi phải chỉ chỗ cất tiền vàng.", vợ ông Chau Thai kể lại đêm gia đình bị cướp.

Giây phút dưới họng súng nhóm cướp xuyên quốc gia

Giây phút dưới họng súng nhóm cướp xuyên quốc gia

"Bọn chúng dí súng vào đầu, đấm đá chồng tôi tàn bạo để truy tài sản. Vì muốn yên thân, tôi phải chỉ chỗ cất tiền vàng.", vợ ông Chau Thai kể lại đêm gia đình bị cướp.

Bọn cướp lấy đi toàn bộ gia sản của gia đình bà Thuỷ
Bọn cướp lấy đi toàn bộ gia sản của gia đình bà Thuỷ. Ảnh: Bình Minh (VnExpress)
 

Tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, qua Miếu Bà Chúa Xứ Bào Mướp khoảng một km, nhà cửa bắt đầu thưa thớt dần. Hơn một tháng kể từ khi gia đình bị cướp tấn công, bà Neang Bích Thủy vẫn chưa hết sợ hãi.

Bà nói như mếu: “Chồng tôi vẫn nằm điều trị ở Bệnh viện đa khoa huyện Tịnh Biên do bị chúng đánh dã man". Lúc đưa ông đi cấp cứu, bị cướp sạch tiền, bà đã phải vay mượn của hàng xóm.

Bà bảo, bình thường trời vừa tối là gia đình khoá cổng. Nhưng hôm đó chồng bà (ông Chau Thai) đặt mua máy xới để chuẩn bị xuống giống, người giao hàng nói khoảng 20h mới đem đến nên họ để cửa chờ...

Khi cả gia đình bà đang ngồi xem tivi, 4 tên cướp bịt kín mặt, cầm 3 khẩu súng xông vào. Bọn chúng dí súng vào đầu vợ chồng bà, quát: “Đứa nào la tao bắn chết". Sau đó, toán cướp trói cả nhà, dùng băng keo bịt miệng.

Chúng đánh ông Thai vào bụng và mạn sườn, đập vỡ tủ kính lấy tiền vàng. Nữ trang của những người trong gia đình cũng bị chúng tháo hết... Tổng cộng, gia đình ông Thai bị cướp đi 8,8 lượng vàng, 7 điện thoại di động và gần 50 triệu đồng. Khi bọn cướp bỏ đi, ông Thai cố bò sang nhà cạnh bên cách một khu vườn để nhờ họ cầu cứu công an.

Ông Nguyễn Văn Tám (61 tuổi) cho biết, khu vực này hẻo lánh, nhà cửa thưa thớt nên khoảng 7-8h tối mọi người đều đi ngủ để lo chuyện đồng áng ngày mai.

Nhà ông Tám cách nhà ông Thai 2 căn song chẳng hay biết gì. "Tôi sống ở đây từ cha sinh mẹ đẻ chẳng mất một con gà. Còn giờ, cả xóm cứ phập phồng lo sợ bởi bọn cướp đã ra tay rất hung tợn với gia đình ông Thai", ông Tám nói.

Trước tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an đã lập Tổ công tác đặc biệt, phối hợp cùng Cảnh sát Hoàng gia Campuchia điều tra mở rộng vụ án. Nhóm cướp được cho là từng gây ra một số vụ khác ở nhiều nơi.

Nhà chức trách xác định 11 người tham gia gây án, trong đó có 5 người quốc tịch Campuchia. Thượng tá Bùi Bé Năm, Trưởng phòng CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, với sự hỗ trợ của cảnh sát nước bạn, đến nay, Ban chuyên án đã bắt giữ Chau Chư (ngụ An Giang) và Lâm Tấn Phước (tỉnh Sóc Trăng), Hong Sóc Chia và Chau Đoc (ngụ tỉnh Ta Keo, Campuchia) và thu giữ nhiều tang vật khác. Những tên còn lại đang bị lực lượng chức năng hai nước truy bắt gắt gao.

Theo Bình Minh
VnExpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng