Giết 2 người, cướp xe để trả nợ thua bạc

Hung thủ Hà Văn Tự, 27 tuổi, trú tại phòng trọ số 4, số 47, khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM đã giết hai tài xế xe ôm ngay trong những ngày đầu năm.

Hà Văn Tự.
Tại cơ quan điều tra, Công an TPHCM, y khai nhận giết người cướp xe do nợ nần chồng chất.

2h ngày 28/1, Tự vào chợ Hoàng Hoa Thám mua con dao Thái Lan và ra cổng đón xe ôm của ông Mạc Văn Chính (51 tuổi, ngụ ở huyện Hóc Môn) về quận 12 với giá 35.000 đồng.

Khi xe chạy đến một bãi đất trống vắng người thuộc tổ 6A, khu phố 3, phường Thới An, quận 12, Tự bất ngờ rút dao đâm nhiều nhát vào người ông Chính cho đến khi ông chết tại chỗ. Sau đó, Tự lục túi quần nạn nhân lấy giấy đăng ký xe cùng chiếc Future tẩu thoát.

Cũng với thủ đoạn trên, 3h ngày 4/2, Tự thuê xe ôm của ông Phạm Văn Hồng (52 tuổi, ngụ ở quận 1) chở đến nhà máy bia Tiger thuộc (quận 12). Khi đến gần địa điểm, Tự đâm ông Hồng trọng thương. Khi nạn nhân vừa bỏ chạy, vừa tri hô, Tự tiếp tục tấn công và đâm chết ông Hồng nhưng không kịp lấy tài sản. Tự cởi chiếc áo dính máu, gói dao lại và chôn tang vật dưới bãi cỏ, gần hiện trường. 5 ngày sau, Tự bị bắt.

Tự đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho biết, nguyên nhân dẫn đến tội ác trên là do thua cờ bạc, nợ nần chồng chất nên giết người cướp của để trả nợ.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá