Giết bác ruột, lấy tiền trả nợ bạn gái

Vay bạn gái 600.000đ để chi tiêu, Dương sốt ruột nghĩ cách kiếm tiền trả. Dương mò đến nhà bác ruột ngồi rình để trộm tiền. Bị phát hiện, cậu sinh viên Trường Trung cấp này lao ra dùng dao đâm bác túi bụi rồi bỏ chạy…

Kẻ gây nên vụ án xôn xao dư luận ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa là Nguyễn Xuân Dương, 20 tuổi, ở xã Hà Bình, Hà Trung, Thanh Hóa.

Dương vốn là sinh viên của Trường Trung cấp Thương mại. Dương từng là một học sinh ngoan, được gia đình và bạn bè yêu quý.

Từ khi học xa nhà, các khoản chi tiêu tăng nên Dương phải vay thêm bạn bè. Hai khoản vay bạn gái khoảng 600.000đ khiến Dương rất lo lắng nghĩ cách kiếm tiền.

Về nhà, thấy mẹ tần tảo, Dương không dám xin. Tuy vậy, trước khi con về trường, chị Nguyễn Thị Nghị, mẹ Dương cũng giúi vào tay con mấy chục để lấy tiền đi đường.

Lo lắng về khoản nợ, Dương chợt nghĩ đến người bác ruột của mình là Nguyễn Thị Hiệp ở thôn Nội Thượng cùng xã. Biết bác Hiệp có tiền vì cả hai vợ chồng bác đều là cán bộ nghỉ hưu, hiện đang làm thủ quỹ cho Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi. Đặc biệt, Dương còn biết nhà bác có bộ lư hương bằng đồng trị giá khoảng 5 triệu đồng, chính vì vậy, Dương quyết định đến trộm cắp.

Mấy hôm sau, Dương từ trường học về thẳng nhà bác Hiệp mang theo một con dao nhọn. Đợi đến khoảng 9h tối, Dương trèo vào trong nhà. Thấy bác Hiệp không có nhà, chỉ có chồng bác đang nằm ở giường nên Dương đi ra phía chuồng gà ngồi đợi.

Nghĩ rằng bác mình đi chơi về sẽ ra phía sau rửa chân tay nên dùng dao cắt dây điện sáng ở chuồng gà để nếu bị phát hiện thì chủ nhà sẽ không nhận dạng được. Ngồi đợi một lúc thì bà Hiệp đi chơi về nên bật điện ở chuồng gà để đi vệ sinh.

Thấy mất điện, bà Hiệp hỏi chồng: "Ông ơi sao điện chuồng gà không sáng". Vừa nói, bà vừa chạy ra xem sao. Khi bà Hiệp đến gần và phát hiện có người đang ngồi trong chuồng gà liền hớt hải kêu to: "Ông ơi, có kẻ trộm trong chuồng gà".

Nói rồi, bà dang tay chặn không cho kẻ trộm chạy thoát. Khi Dương lao ra ngoài, bị bà Hiệp túm giữ lấy Dương khiến cậu ta hoảng sợ dùng dao đâm túi bụi vào người bác ruột rồi bỏ chạy. Ra đến cổng, Dương vứt dao, trèo qua cổng nhảy ra ngoài...

Tương lai của Dương không biết sẽ ra sao bởi án giết người, cướp của không thể sớm tái hòa nhập với cộng đồng. Mong ước giúp cha mẹ đỡ nghèo đói đã phải khép lại với bản án thích đáng.

Theo Thùy Phương
CAND

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá