Giết bạn cướp xe vì cờ bạc

TPO - Không có tiền trả nợ, Anh lừa bạn đến đoạn kè đê vắng người rồi rút dao đâm liên tiếp vào lưng và bả vai anh D. khiến anh này phải bỏ của chạy lấy người...

Giết bạn cướp xe vì cờ bạc

> Đâm bạn, cướp xe kiếm tiền trả nợ

Bị cáo tại phiên tòa
Bị cáo Vũ Hoàng Anh tại phiên tòa.

Vụ án giết người, cướp tài sản vừa được TAND TP Hà Nội xét xử hôm nay (16-2) trong đó Vũ Hoàng Anh (SN 1993, trú ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) là bị cáo vụ án.

Theo cáo buộc, do cần tiền đánh bạc, Vũ Hoàng Anh nảy sinh ý định giết bạn mình – anh Dương Tiễn D. (SN 1991, người cùng thôn) để cướp chiếc xe máy cùng nhiều tài sản có giá trị. Nghĩ là làm, ngày 1-7-2011, Anh chuẩn bị hai viên gạch, gói ghém cẩn thận, nguỵ trang như món quà sinh nhật rồi tìm cách rủ anh D. đi chơi.

Khuya 5-7-2011, Anh chuẩn bị dao nhọn, giấu trong người, hẹn anh D. đi xe máy đến đón mình tại nhà riêng để đi sinh nhật. Tuy nhiên đến đoạn đê kè An Cảnh (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội), nhận thấy vắng người qua lại, Anh rút dao đâm liên tiếp vào lưng, bả vai bạn mình.

Trong lúc giằng co, Anh tiếp tục vung dao chém tới tấp anh D. Quá hoảng sợ, anh D. chạy tháo thân, để lại chiếc xe máy. Do được cấp cứu kịp thời, anh D. bảo toàn được tính mạng.

Trao đổi bên lề phiên xử, bị cáo cho rằng, bản thân không chủ ý tước đoạt tính mạng anh D. cũng như không có ý cướp tài sản để lấy tiền đánh bạc. Nguyên nhân chính, đó là mâu thuẫn giữa anh D. và Anh đã có từ trước, do bực tức, Anh nghĩ đánh phủ đầu anh D. để trả thù. Tuy nhiên, những lời khai này không được Toà chấp nhận.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, do được áp dụng khá nhiều tình tiết giảm nhẹ, bị cáo Vũ Hoàng Anh bị Toà tuyên phạt 13 năm tù về tội Giết người, 3 năm về tội Cướp tài sản, tổng cộng hình phạt 16 năm tù.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá