Giết bạn gái để chiếm đoạt tài sản

Đào Xuân Nguyên (SN 1984) gọi điện cho người yêu đến nhà nghỉ để “vui vẻ”. Sau khi thỏa mãn, tên này dùng dây giày siết cổ bạn gái đến chết để chiếm đoạt dây chuyền, nhẫn vàng và điện thoại di động rồi bỏ trốn.

Ngày 12/9, Nguyên đã bị Công an Đồ Sơn bắt giữ.

4 giờ sáng 10/9, nhân viên buồng của nhà nghỉ Đức Thái Nhật, Đồ Sơn, Hải Phòng phát hiện một phụ nữ khoảng 22 tuổi bị siết cổ chết trong tình trạng trần truồng tại phòng 310. Theo lời khai của nhân viên phục vụ nhà nghỉ, người phụ nữ này được một thanh niên gọi đến và đã ở lại qua đêm cùng với anh ta.

Công an Đồ Sơn xác định, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1985), quê ở Lý Nhân, Hà Nam, hiện là nhân viên phục vụ một nhà hàng ở khu du lịch Đồ Sơn. Hung thủ chính là bạn trai của chị Thu, tên Đào Xuân Nguyên ở huyện Kiến Thụy, Hải Phòng.

Tại cơ quan điều tra, Nguyên khai, đêm 9/9 đi xe ôm đến thuê phòng nghỉ qua đêm, sau đó gọi điện thoại cho chị Thu đến. Sau khi “vui vẻ”, cả hai đều ngủ say.

Khoảng 4h sáng, Nguyên thức dậy dùng dây giày thắt cổ Thu đến chết để chiếm đoạt tài sản. Sau khi gây án, Nguyên thản nhiên xuống thanh toán tiền phòng bằng việc cầm cố chiếc điện thoại di động với giá 1 triệu đồng, rồi trốn ra Quảng Ninh.

Theo Hà Thành
Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá