Sự kiện: Hồ sơ vụ án

Giết bạn gái rồi tẩm xăng đốt xác

Tạ Bá Diện (SN 1986, trú tại TK3 Thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) mang dao và xăng đến nhà bạn gái rồi đâm chết người mình yêu và tẩm xăng tự thiêu cả hai người.

Giết bạn gái rồi tẩm xăng đốt xác


            Chị Dương Thị Oanh lúc còn đi học
Chị Dương Thị Oanh lúc còn đi học. Ảnh: Pháp luật Việt Nam (Do gia đình cung cấp)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h, ngày 6-5, tại nhà ông Dương Đình Phương, ở tiểu khu 5, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Theo thông tin ban đầu, trong khi đang ngồi làm việc tại phòng ngủ trên tầng 2 chị Dương Thị Kim Oanh (SN1988, là cán bộ kế toán Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch) bất ngờ bị một đối tượng xông vào phòng dùng dao đâm tử vong rồi tưới xăng châm lửa đốt nạn nhân.

Sau khi sát hại bạn gái, nam thanh niên này dùng dao tự sát và tưới xăng lên mình để tự thiêu nhưng người nhà của nạn nhân đã kịp thời ngăn chặn.

Con dao Thái Lan Diện dùng để đâm chị Oanh, sau đó vứt lại hiện trường
Con dao Thái Lan Diện dùng để đâm chị Oanh, sau đó vứt lại hiện trường. Ảnh: Công an TP.HCM

Đối tượng gây án được xác định là Tạ Bá Diện (SN 1986), trú tại tiểu khu 3, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch và hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới với thương tích bỏng trên 70%.

Theo ông Dương Đình Phương bố của nạn nhân kể lại trước lúc xảy ra sự việc ông đang làm cỏ ở sau vườn thì phát hiện có một nam thanh niên phóng xe máy từ cổng sau nhà đi vào tay cầm can xăng và con dao nhỏ.

Thấy sự việc chẳng lành nên ông Phương cố đuổi theo nhưng nam thanh niên này chạy thẳng lên tầng 2 và chốt cửa lại. Sau đó ông nghe tiếng kêu cứu của con gái mình và thấy khói bóc ra ngùn ngụt từ căn phòng nên cùng mọi người phá cửa phòng vào ứng cứu nhưng đã muộn.

Ngôi nhà xảy ra án mạng khiến một người chết, một người bị thương nặng
Ngôi nhà xảy ra án mạng khiến một người chết, một người bị thương nặng. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Tại hiện trường chúng tôi ghi lại được thì căn phòng nơi xảy ra vụ án mạng đã bị cháy rụi, xác nạn nhân cũng bị ngọn lửa thiêu cháy đen.

Người nhà của chị Oanh cho biết, Diện và Oanh quen biết nhau từ thời còn là sinh viên. Đầu năm 2012, gia đình Diện đã qua thăm gia đình chị Oanh và xin cho Diện được qua lại tìm hiểu Oanh.

Gần đây, Diện thường xuyên khống chế, bắt buộc chị Oanh làm theo ý mình khi chị bắt đầu thử việc tại BV Đa khoa huyện Bố Trạch.

Công an huyện Bố Trạch đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Sơn Ngân
(Tổng hợp)

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng