Giết bạn nghiện vì tiêm thuốc không thấy “phê”

TPO - Sau khi pha chế, Tâm ra ngoài 5 phút rồi quay lại lấy ống ma tuý tiêm vào người. Do không có hiện tượng phê, Tâm gây sự và giết chết bạn nghiện.

Nguyễn Minh Tâm tại phiên toà.
Nguyễn Minh Tâm tại phiên toà.

Theo đó, Nguyễn Minh Tâm (SN 1987, ở Tân Lạc, Hoà Bình) và Đàm Ngọc Thuỷ (SN 1970, ở Gia Bình, Bắc Ninh) cùng làm công nhân xây dựng tại Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngày 19/12/2015, cả hai ứng lương mỗi người 100 nghìn đồng rồi sang phòng của chủ nhà trọ là Cao Huy (SN 1975, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) mua ma tuý.

Sau đó, Tâm và Thủy pha chế ma tuý ra hai bơm tiêm xi lanh để sử dụng. Pha chế xong, Tâm ra ngoài 5 phút rồi quay lại thì thấy Thuỷ đã tiêm 1 xi lanh và đưa bơm tiêm còn lại cho mình. Tâm tiêm hết số ma tuý trên và cả hai về phòng. 

Một lát sau, không thấy hiện tượng “phê” nên Tâm nói Thủy là “bố già cho con thuốc đểu” nên hai người to tiếng cãi vã. Tâm bị Thủy đánh liền vớ con dao nhọn cạnh đó đâm một nhát trúng ngực trái Thuỷ.

Nạn nhân chỉ kịp kêu lên một tiếng rồi gục xuống nền nhà. Mọi người xung quanh liền đưa Thuỷ đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó. Sau khi gây án, Tâm bỏ trốn và bị bắt sau đó vài ngày.

Ngày 27/7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Minh Tâm án tử hình vì tội giết người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá