Giết bò hàng xóm vì phá vườn dưa chuột

TPO - Xua đuổi đàn bò của người hàng xóm ra khỏi vườn dưa chuột của gia đình không được, trong lúc quá bực tức, Trương Đức Khánh đã dùng dao đuổi đàn bò và chém trúng hông làm một con bò ngã trượt từ sườn đồi xuống bãi đất bằng trước nhà rồi chết.

Bị cáo Trương Đức Khánh tại tòa án nhân dan huyện Quỳ Hợp
Bị cáo Trương Đức Khánh tại tòa án nhân dan huyện Quỳ Hợp

Sáng 27/10, Toà án nhân dân huyện Quỳ Hợp mở phiên tòa xét xử công khai đối với bị cáo Trương Đức Khánh (SN 1994) trú tại xóm Nậm Tỉu, xã Châu Hồng về tội “hủy hoại tài sản”.

Theo cáo trạng vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 20/6/2017, Trương Đức Khánh phát hiện thấy một đàn bò của gia đình anh Vi Văn Phúc đi vào khu vực vườn của gia đình, Khánh dùng đá ném nhằm xua đuổi đàn bò ra khỏi vườn. Khi đàn bò tiếp tục quay lại vườn, Khánh đã vào bếp lây dao, chạy ra đuổi chém đàn bò của nhà hàng xóm, đã làm cho một con bò trong số đó bị chém trúng hông làm một con bò ngã trượt từ sườn đồi xuống bãi đất bằng trước nhà rồi chết.

Thấy bò chết, Khánh lo sợ, bỏ ra xã Châu Thành để trốn. Ngày 26/6/2017, Khánh được triệu tập đến công an Quỳ Hợp để làm việc và khai báo hành vi phạm tội của mình. Tại kết luận định giá tài sản trong tố tụng hình sự số 54 ngày 24/7/2017 của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Quỳ Hợp đã kết luận con bò của gia đình anh Vi Văn Phúc bị Khánh chém chết có trị giá 12 triệu đồng. Sau khi sự việc xẩy ra, gia đình Khánh đã bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại về mặt dân sự.

Giết bò hàng xóm vì phá vườn dưa chuột - ảnh 1 Người bị hại xin hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Khánh
Tại toà, phía bị hại đã xin hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Theo quan điểm của kiểm sát viên, một trong những nguyên nhân dẫn đến hành động bột phát của bị cáo là gia đình bị hại đã chăn thả trâu bò trong vườn nhà hàng xóm gây thiệt hại về rau màu của nhà bị cáo.

Tại phiên tòa bị cáo Trương Đức Khánh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như bản cáo trạng đã nêu và không yêu cầu người hàng xóm phải bồi thường thiệt hại vườn rau màu do bò là hư hỏng. Xét thấy hành vi chém chết bò của bị cáo Khánh là nguy hiểm cho xã hội, cần phải xử lý nghiêm, nhằm răn đe giáo dục và phòng ngừa, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trương Đức Khánh 9 tháng tù treo về tội “Hủy hoại tài sản”, quy định tại khoản 1 điều 143 Bộ luật hình sự, thời gian thử thách cho Khánh là 18 tháng, áp dụng biện pháp ngăn cấm đi khỏi nơi cư trú tại xã Châu Hồng (Quỳ Hợp).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá