Giết bố vợ vì hàn gắn tình cảm bất thành

TPO - Cầm dao đến nhà nhạc phụ 'nói chuyện' hàn gắn với vợ nhưng không gặp, Nguyễn Văn Viện (30 tuổi, quê Tiền Giang) truy sát bố mẹ vợ khiến một người tử vong tại chỗ, một người thương tật 9%

Nguyễn Văn Viện nay lãnh án phúc thẩm chung thân. Ảnh: Tân Châu
Nguyễn Văn Viện nay lãnh án phúc thẩm chung thân. Ảnh: Tân Châu

Hôm nay (10/10), TAND Cấp cao tại TP HCM bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tù chung thân đối với Nguyễn Văn Viện (30 tuổi, quê Tiền Giang) về tội Giết người.

Dù bị cáo được gia đình bên vợ xin giảm nhẹ hình phạt để sớm về với con, song HĐXX nhận định hành vi phạm tội "rất côn đồ, cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc". 

Theo bản án sơ thẩm, Viện kết hôn với chị Lê Thị Anh Đào và có 1 con chung. Do mâu thuẫn nên chị Đào mang theo con về sống cùng cha mẹ ruột là ông Lê Văn Tâm và bà Nguyễn Hồng Vân tại ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Khoảng 13h30 ngày 20/9/2016, Viện lấy dao bỏ vào trong túi quần sang nhà cha mẹ vợ với ý định hàn gắn tình cảm. Không gặp vợ, Viện xảy ra cãi vã với mẹ vợ. Thấy con rể lớn tiếng với vợ mình, ông Tâm nói: "Bà đừng nói chuyện với nó nữa, nó đâu còn tình nghĩa gì đâu". Tức giận, Viện rút dao truy sát đâm bố mẹ vợ khiến một người chết, một người bị thương tật 9%.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng