Giết cháu vì… một quả táo

Không cho cháu ăn táo nữa nhưng thằng bé vẫn lấy, Thanh tức mình dùng gậy đập vào đầu cháu khiến cháu gục xuống. Hoảng sợ, Thanh nhét xác cháu vào bao tải rồi ném xuống ao bèo để phi tang.

Sáng 15/11, như thường lệ, anh Vũ Văn V. ở thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho con trai mới 5 tuổi là Vũ Việt Anh sang hàng xóm chơi. Đến khoảng 9h, không thấy cháu Việt Anh đâu, linh cảm như có chuyện chẳng lành, anh V. liền bổ đi tìm con. Tuy nhiên, tìm khắp các nhà hàng xóm, anh vẫn không thấy cậu con trai yêu đâu.

Lo lắng cho con, gia đình anh V. nhờ cả những người hàng xóm cùng tìm cháu nhưng vẫn không thấy. Sợ con sơ sẩy ngã xuống ao ở gần đấy, gia đình anh V. thay phiên nhau mò khắp các ao quanh xóm nhưng vẫn không thấy bóng dáng cháu Việt Anh đâu.

Đến khoảng 12h, mọi hy vọng của gia đình anh V. đã tắt ngấm, bởi trong lúc mò tìm dưới ao, cậu của cháu Việt Anh đã phát hiện ra một chiếc bao tải nặng, buộc kín, được giấu kỹ phía dưới đám bèo tây ở ao nhà một người dân ở cùng thôn.

Khi chiếc bao tải này được đưa lên bờ, tất cả những người ở gần đấy đều không cầm được nước mắt. Cháu Việt Anh đã chết tự lúc nào, thân thể có vết thương tích. Trước sự mất mát quá lớn này, gia đình cháu Việt Anh đã báo với cơ quan Công an.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã cử ngay một tổ công tác do Phòng CSĐT tội phạm về TTXH làm chủ công cùng với Phòng Kỹ thuật hình sự phối hợp với Công an huyện Văn Lâm đến ngay hiện trường điều tra, làm rõ.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an tỉnh Hưng Yên đã mời thêm lực lượng của Viện Kỹ thuật hình sự, Bộ Công an cùng phối hợp khám nghiệm, phục vụ công tác điều tra.

Qua công tác điều tra, tổ công tác phát hiện, buổi sáng hôm đó, cháu Việt Anh được một người chú họ ở cùng xóm là Phạm Nam Thanh (15 tuổi) đèo đi chơi, sau đó không thấy về.

Từ thông tin này, CQĐT đã triệu tập Thanh để đấu tranh làm rõ. Trước những câu hỏi sắc bén của các điều tra viên dày dạn kinh nghiệm, Thanh đã khai nhận hành vi làm hại cháu Việt Anh.

Theo lời khai của Thanh thì hàng ngày, cháu Việt Anh và hắn vẫn chơi với nhau. Sáng 15/11, Thanh đèo cháu Việt Anh về nhà mình cho ăn táo. Sau khi hai chú cháu chơi đùa với nhau một lúc, Thanh không cho cháu Việt Anh ăn táo nữa nhưng cháu vẫn lấy.

Chỉ có thế nhưng máu anh hùng trẻ con của Thanh nổi lên, hắn đã dùng gậy đập vào đầu cháu bé. Khi thấy cháu Việt Anh gục xuống, Thanh mới giật mình hoảng sợ. Đầu óc của cậu học sinh lớp 10 này quay cuồng, hắn sợ bố mẹ, nhà trường và mọi người biết sẽ đưa hắn đến cơ quan Công an.

Đầu óc non nớt của Thanh hoảng loạn, hắn chỉ nghĩ được rằng, nếu giấu cháu Việt Anh đi thì vĩnh viễn sẽ không ai phát hiện ra hành vi của hắn. Vì thế, Thanh cuống cuồng tìm bao tải cho cháu bé vào rồi đem giấu kỹ dưới ao bèo… Hắn không ngờ, chỉ ít giờ sau đó, hành vi của hắn đã bị phanh phui.

Theo Thủy - Hòa
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá