Giết chồng bằng rượu ba kích ngâm... lá ngón

TPO - Chiều nay 28/11 CA tỉnh Lạng Sơn quyết định khởi tố bị can đối với Triệu Thị Thanh (SN 1978) trú quán tại thôn Cốc Sâu, xã Nam Quan, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) về tội “giết người”.

Triệu Thị Thanh.
Sau nhiều ngày quanh co, thị Thanh đã khai nhận: Xuất phát từ mâu thuẫn với chồng là anh Triệu Văn Xuẩn (SN 1974) nên Thanh đã lên rừng đào rễ cây lá ngón rồi cho vào chai rượu ba kích của chồng.

Chiều ngày 14/11 khi hai người đi gặt lúa, thị Thanh chủ động mang chai rượu thuốc và “nịnh” chồng uống nửa chai rượu cho “đỡ mỏi”. Uống rượu xong anh Xuẩn lả người xuống đất, thị Thanh lấy chiếc bao tải trùm kín đầu chồng và giữ cho đến chết.

Sáng 19/11/2007, Thanh quay lại hiện trường, lấy đất lấp xác chồng và tung tin Xuẩn mất tích để cùng mọi người trong gia đình tổ chức đi tìm Xuẩn. Sau 6 ngày tìm kiếm, đến ngày 25/11/2007, mọi người mới phát hiện xác của Xuẩn đang trong giai đoạn phân hủy.

Ngày 25/11 bằng công tác nghiệp vụ điều tra, CA tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, thị Thanh đã cúi đầu nhận tội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá