Giết chồng chặt xác phi tang: 'Làm theo quán tính, không kịp suy nghĩ'

TPO - Diễm khai việc phân xác chồng và bỏ vào từng bịch là để phi tang. Diễm cho biết: "Lúc đó bị cáo làm theo quán tính, chứ không suy nghĩ được nhiều..."

Giết chồng chặt xác phi tang: 'Làm theo quán tính, không kịp suy nghĩ'

Sáng nay, 23/8, TAND tỉnh Bình Dương đưa bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang) ra xét xử về tội “Giết người”. Trước đó, vụ án gây rúng động Bình Dương khi Diễm chém chết chồng Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) rồi phân xác chồng từng mảnh đưa đến nhiều nơi phi tang.

Theo cáo trạng, Hàng Thị Hồng Diễm và chồng Trần Thanh Tú sống tại một nhà trọ nằm trên đường Thuận Giao 5 (thuộc phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Khoảng 23h ngày 15/12/2017, anh Tú đi nhậu về thì xảy ra mâu thuẫn với Diễm.

Lúc đoa, anh Tú cầm dao xông vào chém Diễm nhưng không trúng. Diễm sau đó giành được con dao trên tay chồng liền chém vào vùng cổ, mặt và đâm nhiều nhát vào vùng ngực, bụng của anh Tú.

Xét xử vụ vợ giết chồng phân xác nhiều nơi rúng động Bình Dương - ảnh 1 Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương, nơi diễn ra vụ xét xử

Sau khi thấy chồng đã tủ vong, để che dấu hành vi phạm tội của mình, Diễm dùng dao phân xác nạn nhân, bỏ vào bịch nilon, mang đến nhiều thùng rác ở phường Thuận Giao (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để phi tang.

Đến ngày hôm sau, anh Nguyễn Văn Tiến (38 tuổi, nhân viên cơ sở thu gom rác) phát hiện 1 ba lô bỏ trong thùng rác ở đường Thuận Giao 9 có mùi bất thường nên kiểm tra và phát hiện bên trong có một đầu người và một phần nội tạng.

Vụ việc được trình báo cơ quan chức năng. Đến ngày 17/12/2017, trong quá trình điều tra, cơ quan công an tiếp tục phát hiện nhiều bộ phận cơ thể người ở các điểm tập kết rác trên địa bàn phường Thuận Giao. Sau khi đưa giám định, tất cả các phần cơ thể bị phân tán nhiều nơi đều cùng của một người là anh Trần Thanh Tú - chồng Diễm.

Xét xử vụ vợ giết chồng phân xác nhiều nơi rúng động Bình Dương - ảnh 2 Bị cáo Diễm (thứ 2 từ trái qua) được đưa vào phòng xét xử

Công an địa phương sau đó đã mời Diễm đến trụ sở làm việc. Tại công an, người đàn bà này cho biết chồng mình đi làm ở TP.HCM từ sáng 16/12/2017 vẫn chưa thấy về. Tuy nhiên từ những chứng cứ không thể chối cãi, Diễm đã cúi đầu nhận tội, thừa nhận hành vi giết chồng, phi tang xác.

Tại phiên tòa hôm nay (23/8), bị cáo Diễm khai, vào đêm 15/12/2017 giữa hai vợ chồng Diễm và anh Tú xảy ra mâu thuẫn. Lúc đầu chỉ lời qua tiếng lại nhưng sau đó do không kiềm chế được nên cả 2 vợ chồng ẩu đả dẫn đến vụ án mạng.

Xét xử vụ vợ giết chồng phân xác nhiều nơi rúng động Bình Dương - ảnh 3 Bị cáo Diễm trả lời HĐXX

Tại phiên tòa, khi HĐXX hỏi Diễm về việc bị cáo này phân xác chồng đưa đi phi tang, Diễm cho biết: "Sau khi biết chết, bị cáo sợ bị phát hiện nên đã phi tang xác đem đi bỏ nhiều nơi”. HĐXX xét hỏi tiếp: “Ai chỉ cho bị cáo việc chặt xác phi tang. Vì sao sau khi giết chồng không đến công an để đầu thú?" Diễm cho rằng: “Tự bị cáo nghĩ ra để che dấu hành vi phạm tội và sợ công an bắt... Lúc đó bị cáo làm theo quán tính, chứ không suy nghĩ được nhiều. Bị cáo rất ám ảnh khi nhớ lại hình ảnh trước đây bị cáo gây ra...”.

Xét xử vụ vợ giết chồng phân xác nhiều nơi rúng động Bình Dương - ảnh 4

Mẹ ruột của nghi phạm giết người phân xác ở Bình Dương nói gì?

Nghi phạm Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi) quê ở tỉnh Hậu Giang do mâu thuẫn tình cảm nên ra tay giết chồng rồi phân xác bỏ vào bao mang đi phi tang ở nhiều nơi gây chấn động dư luận.

Xét xử vụ vợ giết chồng phân xác nhiều nơi rúng động Bình Dương - ảnh 5

Vụ giết chồng rồi phi tang xác: Khởi tố người vợ

Sau hai tuần xảy ra vụ án, Công an Bình Dương xác định chỉ một mình Diễm sát hại nạn nhân và phi tang xác.

Xét xử vụ vợ giết chồng phân xác nhiều nơi rúng động Bình Dương - ảnh 6

Lời khai chi tiết của người vợ giết chồng, phi tang xác dã man

Tước được dao và chém anh Tú một nhát vào cổ nhưng vẫn bị chồng vật ngã và doa: "nếu tao còn sống thì mày cũng chết”, Diễm tiếp tục chém nhiều nhát đến khi nạn nhân nằm im sau đó dùng con dao phân xác nạn nhân thành nhiều phần bỏ vào bịch ni lông màu đen có sẵn trong phòng.

Xét xử vụ vợ giết chồng phân xác nhiều nơi rúng động Bình Dương - ảnh 7

Công an thực nghiệm vụ vợ giết chồng, phân xác ở Bình Dương

Cơ quan công an đưa người vợ đến nhà trọ nơi xảy ra vụ án mạng để thực nghiệm lại hiện trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng