Giết chồng… cướp vợ

Cơ quan CSĐT CATP Cần Thơ vừa bắt khẩn cấp một đối tượng giăng điện để giết chồng cướp vợ tại phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ gây xôn xao dư luận tại địa phương.

Bức "thư tình" Sơn gửi cho Bích

Vào tháng 10/2004, sau khi ly thân với chồng là anh Võ Văn Út, 42 tuổi, ngụ KV Lợi Nguyên B, phường An Bình, quận Ninh Kiều, Hồ Ngọc Bích, 38 tuổi bỏ xuống thị xã Vị Thanh (Hậu Giang) phụ việc cho một quán nhậu. Tình cờ, tại đây Bích quen với Thái Văn Sơn, 36 tuổi, ngụ tại xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, Hậu Giang, đã ly dị vợ, là khách hàng của quán.

Dần dần giữa Sơn và Bích phát sinh tình cảm, sau đó hai người thuê nhà trọ và sống với nhau như vợ chồng tại thị xã Vị Thanh.

Hai người hùn được 5 triệu đồng mở một quán nhậu riêng, nhưng rất ít khách. Vì vậy, bán được một thời gian ngắn thì nghỉ, 2 người sang tỉnh Vĩnh Long sinh sống. Bích đi bán quán, còn Sơn làm công nhân cho DNTN sản xuất gas ở gần sân vận động Vĩnh Long.

Đến tháng 10/2005, do cuộc sống giữa Sơn và Bích có nhiều mâu thuẫn nên Bích tuyên bố chia tay với Sơn, rồi quay về sống cùng chồng cũ là anh Võ Văn Út…

Do bị người tình bỏ, Sơn ghen tuông, thù tức nên thường xuyên tìm đến nhà anh Út rình rập và hăm dọa Bích nếu không quay lại sống với Sơn thì Sơn sẽ đốt nhà và giết chết anh Út.

Đêm 18/4, Sơn khoét vách nhà anh Út, nhưng bị anh Út phát hiện nên Sơn bỏ chạy.

Đến 15h ngày 24/4, Sơn đến nhà một người bạn ở  phường Long Hòa, quận Bình Thủy chơi và lấy trộm một cuộn dây điện thoại với ý định gài bẫy điện sát hại anh Út. Trên đường đến nhà anh Út, Sơn vào một ngôi chùa ở gần đó lấy trộm hai sợi dây kẽm dùng để phơi đồ và đi thẳng đến nhà anh Út.

Vì đã quan sát kỹ nên phương án của Sơn là giăng dây điện sát vách nhà, gần chỗ giường ngủ của anh Út và cháu Võ Ngọc Phương Linh (7 tuổi, con của anh Út).

Nhưng do sơ suất, Sơn đã làm nhà anh Út mất điện. Thấy mất điện, anh Út dùng đèn pin đi kiểm tra thì phát hiện ra sự việc và báo cho Công an phường An Bình truy bắt đối tượng.

Còn Bích, khi hay tin chồng bị bẫy điện đã nghi ngờ Sơn làm chuyện này. Sáng sớm hôm sau thấy Sơn lảng vảng ở quán cà phê gần chỗ chị làm, Bích đã gọi điện cho Công an phường An Bình đến mời Sơn về trụ sở để làm việc.

Tại đây, Sơn đã khai nhận hành vi của mình và còn xin một tờ giấy, rồi viết một bức "thư tình" nhờ các anh Công an gửi cho Bích với nội dung: "Bích thân mến! Anh vẫn yêu em như thở (thuở) ban đầu chớ anh không hận em đâu anh rất cám ơn em gì (vì) em cho anh tỉnh chí (trí) lại nhưng anh vẫn yêu em nhiều hơn! Anh yêu của em. Sơn. CT ngày 25/4/06".

Ngày 25/4, Cơ quan CSĐT CATP Cần Thơ đã ra lệnh bắt khẩn cấp Thái Văn Sơn về tội "Giết người". Tại cơ quan điều tra, Thái Văn Sơn đã khai nhận tội lỗi của mình…

Do có được học về điện nên Sơn đấu điện bằng tay, chứ không cần dụng cụ. Hiện cơ quan Công an đang tạm giữ Sơn để tiếp tục điều tra làm rõ

Theo N.Thơ - Nguyễn Cảnh
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá