Giết chồng hờ của người tình vì cuồng ghen

TPO - Biết người tình đã có vợ con nên chị P. quay về sống với chồng hờ. Ghen tức vì bị vợ bé bỏ, Trí đã đập đầu tình địch rồi dìm xuống sông.

Sáng 27/11, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Khổng Minh Trí (38 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, do xảy ra mâu thuẫn với "chồng hờ", chị N.T.P bỏ đến sống cùng với Trí. Sau một thời gian, phát hiện Trí đã có vợ con nên chị N.T.P lại quay về sống với anh Nguyễn Văn Cam. Ghen tức việc "vợ bé" của mình bỏ về sống với Cam, Trí thường xuyên gọi điện thoại năn nỉ người tình trở về với mình nhưng bất thành.

Khoảng 15h ngày 19/6, Trí tiếp tục gọi điện thoại cho chị P. nhưng anh Cam nghe máy và lớn tiếng mắng chửi Trí. Tức giận và cuồng ghen nên khi biết anh Cam có mặt trên sông đoạn gần  khu vực Phụng Thạnh 1 (phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ), khoảng 1h sáng ngày 20/6, Trí điều khiển vỏ lãi đi tìm "tình địch".

Xảy ra cãi vã, xô xát, khi cả 2 ngã xuống sông, Trí ôm một khối bê tông đánh vào đầu khiến anh Cam choáng váng rồi dùng tay siết cổ nạn nhân dìm xuống nước. Một lúc sau, không thấy anh Cam nổi lên, biết anh này đã chết nên Trí bỏ về. 

Đến 19h30 ngày 21/6, người dân phát hiện thi thể anh Cam trôi trên sông cách hiện trường khoảng 2km nên báo công an. Kết quả giám định pháp y, bị hại tử vong do choáng sau ngạt nước, xuất huyết não sau chấn thương sọ não.

HĐXX nhận định, bản thân bị cáo đã có gia đình nhưng lại đối xử tệ bạc, thường xuyên đánh đập vợ con. Hành vi của bị cáo thể hiện tính côn đồ, cần có hình phạt thật nghiêm khắc để răn đe. Qua các lẽ trên, tòa quyết định tuyên phạt bị cáo Trí án chung thân về tội giết người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng