Giết dì ruột để cướp đôi bông tai vàng

Ngày 31/12, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Thi (SN 1979) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Điều đáng nói, nạn nhân lại chính là dì ruột của hắn.

Giết dì ruột để cướp đôi bông tai vàng

Là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, Nguyễn Văn Thi trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An, luôn thiếu tiền để thỏa mãn những cơn nghiện của mình. Sau khi cầm xe máy mà không có tiền chuộc về, thấy dì của mình là bà Nguyễn Thị Huy (SN 1956) có đôi bông tai vàng nên hắn đã nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Bị cáo Nguyễn Văn Thi tại tòa
Bị cáo Nguyễn Văn Thi tại tòa.

22h ngày 2/7/2013, Thi mang theo một cây gậy tre dài khoảng 50cm đến nhà bà Huy, sau khi giấu gậy bên ngoài, hắn vào nhà ngồi chơi, nói chuyện. Đến 23h cùng ngày, thấy bà Huy đã ngủ, Thi ra ngoài lấy gậy tre đánh hai phát vào đầu khiến bà Huy chết ngay tại chỗ. Thi tháo đôi bông tai vàng của bà Huy rồi bỏ về, trên đường về hắn vứt cây gậy tre xuống sông.

Sáng hôm sau, Thi bắt xe buýt lên thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương bán đôi bông tai vàng với giá 3.200.000 đồng. Công tác điều tra đang được tiến hành thì ngày 5/7/2013, Thi đến Công an huyện Thanh Chương đầu thú.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thi 3 năm tù giam về tội “Cướp tài sản”, chung thân về tội “Giết người”, tổng hình phạt là tù chung thân.

Theo Công an Nghệ An

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá