Giết đồng nghiệp nữ, lấy vàng trả nợ... đề

Thử vận may bằng “đề đóm”, Nhật “được” món nợ 600 ngàn đồng. Biết chị Loan vừa lĩnh lương có tiền, Nhật rình theo chị vào nhà vệ sinh rồi bất ngờ bóp cổ, dìm đầu chị xuống nước cho tới chết.

Hung thủ Võ Tấn Nhật

Ngày 17/11, Công an quận 7, TP HCM đã ra lệnh bắt khẩn cấp Võ Tấn Nhật (20 tuổi) là công nhân của Công ty TNHH Đức Thành do có có vi "Giết người" và "Cướp tài sản" của chính một đồng nghiệp nữ làm chung công ty chỉ vì cần tiền để trả món nợ 600.000 đồng….

Vào sáng cùng ngày khi gặp mặt người yêu, Nhật đã ôm mặt khóc nức nở và tỏ thái độ ân hận trước tội ác đã gây ra.

Như đã đưa tin về vụ trọng án xảy ra tại Công ty TNHH Đức Thành (phường Tân Kiểng, quận 7, TP HCM) chiều 15/11, nạn nhân là công nhân Đào Thị Loan (22 tuổi). Sau khi sự việc xảy ra, nhận được tin báo của quần chúng, Công an quận 7, TP HCM đã kịp thời xuống hiện trường khẩn trương điều tra, truy tìm thủ phạm.

Công tác điều tra bước đầu gặp khó khăn vì thời điểm xảy ra vụ trọng án cũng là lúc khoảng 3.000 công nhân từ các phân xưởng tan ca, bên cạnh đó, nhà vệ sinh xây dựng sát cạnh dây chuyền làm việc của công nhân nên nhiều đối tượng được đưa vào danh sách khả nghi.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy khi bị tấn công, chị Loan đã ra sức chống cự phản kháng lại bằng cách dùng tay cào cấu vào người hung thủ.

Với thông tin ban đầu thu thập được, Công an quận 7, TP HCM đã xác định nhiều khả năng hung thủ chính là một trong những công nhân nam của Công ty TNHH Đức Thành.

Qua sàng lọc tất cả những người đã đến làm việc trong công ty trong ngày 15/11, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận 7, TP HCM phát hiện có khoảng 5, 6 công nhân nam có những dấu vết bầm tím, đỏ khả nghi trên người.

Tuy nhiên, lúc chị Loan (nạn nhân) bị tấn công có đeo găng tay lao động nên không thể để lại dấu vết rõ ràng trên người hung thủ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến đêm 16/11, Võ Tấn Nhật đã gục đầu thừa nhận chính hắn đã thực hiện hành vi giết và cướp tài sản của chị Loan.

Cách đây khoảng 2 năm, Võ Tấn Nhật từ Quảng Ngãi đón xe TP HCM rồi thuê nhà tại khu phố 4, phường Tân Kiểng, quận 7 và xin vào làm việc với mức lương 800.000 đồng (nếu tăng ca sẽ nhận được thêm 700.000 đồng) trong Công ty TNHH Đức Thành và làm vị gò khuôn đế giày.

Theo lời khai ban đầu của Nhật tại cơ quan điều tra Công an quận 7, thì hắn thử vận may, kiếm thêm tiền bằng cách đánh đề được khoảng 1, 2 tuần và do chưa "gặp thời" nên đã nợ 600.000 đồng.

Chiều 15/11, Nhật không còn tâm trí làm việc mà tìm cách xoay tiền trả nợ dù hắn cũng vừa mới nhận lương tháng xong. Vào khoảng 18h20' cùng ngày, trong lúc đang ngồi nghỉ mệt vì vừa mới tan ca, Nhật thấy chị Loan từ xưởng đi về hướng nhà vệ sinh.

Biết chị Loan làm ở bộ phận sơn A chung công ty với mình và vừa mới nhận lương tháng xong nên Nhật nảy ra ý đồ giết chị Loan rồi cướp của để có tiền trả nợ.

Vì nhà vệ sinh của Công ty TNHH Đức Thành được bố trí 3 phòng đầu là dành cho nam còn những phòng tiếp sau đó của nữ nên việc Nhật đi theo chị Loan không bị ai chú ý. Sau khi quan sát và biết không có bất kỳ ai vào nhà vệ sinh ngoài mình và chị Loan nên Nhật đã đẩy cửa phòng vệ sinh (chốt cửa vệ sinh đã bị hư, không khóa được).

Không để chị Loan kịp định thần, Nhật dùng hai tay ra sức bóp cổ rồi nhấn đầu chị dìm xuống nước cho đến khi chị tắt thở.

Tiếp đó, hắn cướp đôi bông tai cùng dây chuyền bằng vàng và 820.000 đồng của chị Loan. Xong xuôi, hắn quay trở lại chỗ làm và về nhà như mọi công nhân khác trong công ty.

Ăn cơm tối tại phòng trọ xong, để không bị phát hiện, Nhật thuê xe ôm đi bán số tài sản cướp được ở tiệm vàng phường Bến Thành, quận 1, được tổng cộng 750.000 đồng. Với số tiền này, sau khi trả nợ xong, Nhật đi mua sắm, tiêu xài cá nhân.

Khi cơ quan điều tra Công an quận 7, TP HCM mời lên làm việc, Nhật vẫn tỏ ra rất bình tĩnh, vờ ngây thơ vì nghĩ dấu vết tại hiện trường rất mờ nhạt nên không ai phát hiện ra. Tuy nhiên, tội ác tày trời của Nhật cuối cùng cũng bị Công an quận 7, TP HCM vạch trần khiến hắn không thể chối cãi.

Hiện Công an quận 7, TP HCM đang tiếp tục điều tra và thu hồi vật chứng.

Theo Kiều Dung
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá