Giết đồng nghiệp rồi phóng hỏa đốt xác phi tang

TPO - Sau khi gây án, Bảo tẩu thoát khỏi hiện trường từ TP.HCM ra Hà Nội trốn. Thấy không thể thoát sự truy xét của pháp luật, Bảo đã đến công an tự thú.

Văn Công Bảo tại phiên tòa sáng nay 28/9. Ảnh: Tân Châu.
Văn Công Bảo tại phiên tòa sáng nay 28/9. Ảnh: Tân Châu.

Ngày 28/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, tuyên bác kháng cáo của bị cáo, qua đó buộc Văn Công Bảo (23 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) nhận mức án 20 năm tù về tội "Giết người" như bản án sơ thẩm đã tuyên.

Bảo và anh Trương Bá Lộc cùng làm công nhân tại một Cty ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Khoảng 10 giờ ngày 19/6/2015, tại nơi làm việc, Bảo lấy điện thoại của Lộc gọi vào số điện thoại 113 quậy phá nên đã dân đến cự cãi và xô xát với Lộc.

Bảo dùng 1 thanh kim loại đánh mạnh vào đầu Lộc, Lộc bỏ chạy sau đó xin tha nhưng Bảo vẫn tiếp tục đánh Lộc cho đến lúc Lộc bất tỉnh mới thôi.

Biết Lộc tử vong, Bảo lấy can dầu hỏa có sẵn trong kho tưới lên người Lộc, châm lửa đốt rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Ngày 21/6/2015, Bảo đến Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội đầu thú.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay (28/9), Bố của Lộc trình bày là con ông trong lúc gây án đang điều trị bệnh tâm thần, ông mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để Lộc được sớm về nhà điều trị bệnh. Gia đình cũng có bồi hoàn cho gia đình nạn nhân thêm 20 triệu đồng sau phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Lộc ngoài thừa nhận hành vi phạm tội, bị cáo cũng xin Tòa giảm án để có cơ hội sớm về nhà chí thú làm ăn, phụng dưỡng cha mẹ và khắc phục thiệt hại cho gia đình nạn nhân.

Đại diện VKS cho rằng các tình tiết xin giảm nhẹ hình phạt này đã được cấp sơ thẩm xem xét, vì vậy đề nghị HĐXX bác kháng cáo. Sau giờ nghị án, HĐXX tuyên đồng thuận với VKS, bác kháng cáo của bị cáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng