Giết em họ vì sợi dây chuyền... 75.000 đồng

Sáng 7/6, Nguyễn Thanh Bình và em họ đi quăng chài bắt cá, chợt Bình nhìn thấy trên cổ của đứa em bà con có sợi dây chuyền vàng lấp lánh nên có ý định chiếm đoạt.

Đưa đối tượng Nguyễn Thanh Bình về trại giam.
Bình bỏ chài và rủ người em vào rừng tràm tìm mật ong. Khi chuẩn bị bắt ong thì bất ngờ Nguyễn Thanh Bình quật ngã em và siết cổ đến chết để chiếm đoạt sợi dây chuyền.

Sau đó, Nguyễn Thanh Bình trở lại bờ kênh tiếp tục chài cá và còn bơi sang bờ bên kia để chài tiếp, nhằm đánh lạc hướng điều tra.

Sau khi thấy Thái Văn Liền (13 tuổi), ngụ thị trấn Gò Quao (Kiên Giang) đi chài cùng Bình, đến tối vẫn chưa về nên người nhà đổ đi tìm.

Bình cho biết, do Liền quậy phá đổ hết cá vừa bắt được nên Bình đuổi đi, sau đó Bình lội qua sông để chài tiếp còn Liền đi đâu thì không biết.

Nghe vậy, bà con nghĩ Liền bị chết đuối nên cùng nhau lặn xuống sông tìm kiếm vẫn không thấy.

Lúc này, có một số người hàng xóm vào khu rừng tràm để tìm vì có người thấy Liền khi theo Bình đi chài còn xách theo cần câu. Vào sâu trong rừng tràm họ phát hiện xác Thái Văn Liền chết trong tư thế bị một cây tràm chèn ngang cổ, đầu thì bị nhấn vào một chiếc hố nhỏ mới đào.

Nghi ngờ đây là một vụ giết người cướp tài sản nên nhiều người gọi điện báo công an.

Qua thu thập thông tin ban đầu về cái chết của nạn nhân Thái Văn Liền, Công an huyện Gò Quao và trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Kiên Giang xác định cái chết của nạn nhân có liên quan đến người anh bà con là Nguyễn Thanh Bình.

Tại hiện trường còn có dấu lửa bắt ong mật mà trên mặt của Bình cũng có vết sưng do bị ong đốt. Song, theo Nguyễn Thanh Bình khai nhận với trinh sát thì Bình bị ong đốt khi quăng chài làm động tổ. Bình còn dẫn các trinh sát đến tổ ong mà Bình bị ong đốt.

Để kiểm chứng lời khai của Bình, các trinh sát đi mượn chiếc chài bắt cá rồi kêu Bình quăng chài. Kết quả, không một ai có thể đứng tại địa điểm đó mà có quăng được chài. Riêng Nguyễn Thanh Bình thì bật khóc… Toàn bộ câu chuyện về tham tiền giết cả người thân được tái hiện.

Các trinh sát cũng đã tìm thấy sợi dây chuyền được giấu kỹ trong lai quần của Bình treo trên dây phơi quần áo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá