Giết hàng xóm vì nghi tư tình với vợ hờ

Thấy người hàng xóm cứ gọi “vợ” mình là bà ngoại, Quảng tỏ ra ghen tức. Sau một tiệc nhậu tàn, thấy người hàng xóm đang ngồi xem tivi ở nhà "vợ" mình, Quang liền chạy về nhà lấy dao đâm người hàng xóm một nhát vào cổ.

Nguyễn Văn Quang, 40 tuổi, ngụ quận 1, TP HCM và chị Nguyễn Thị Hồng chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2003.

Gần đây, do nghi ngờ chị Hồng có tình cảm với anh Nguyễn Trung Hiếu - người hàng xóm nhà gần bên, thường gọi chị Hồng thân mật bằng "bà ngoại" nên Quang tỏ ra ghen tức.

Đến ngày 2/4/2008, chị Hồng đi du lịch nên nhờ anh Hiếu đến trông nhà cùng cháu ngoại ở đường Cô Giang, quận 1, TP HCM.

Khoảng 20h30' cùng ngày, sau khi nhậu xong, Quang về đến nhà chị Hồng thấy anh Hiếu cùng cháu chị Hồng ngồi xem tivi ở phòng khách. Cơn ghen nổi lên, Quang liền chạy về nhà lấy dao rồi quay lại đâm anh Hiếu một nhát vào cổ. Gây án xong, Quang quăng dao bỏ chạy. Anh Hiếu đuổi theo Quang đến đầu hẻm thì gục ngã.

Được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng anh Hiếu đã chết do vết thương quá nặng. Riêng Quang, sau khi gây án về nhà ở số 27/21 đường Cô Giang, quận 1 thay quần áo rồi bỏ trốn nhưng bị phát hiện và bắt giữ.

Tại phiên tòa xét xử vào ngày 20/3, Quang rất hối hận về hành vi sai trái của mình và xin được sự khoan hồng của luật pháp. Tuy nhiên, xét hành vi của Quang quá côn đồ, không còn khả năng cải tạo… TAND TP HCM đã tuyên phạt Quang mức án cao nhất (tử hình) về tội giết người

Theo H.Anh
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá