Giết mẹ vợ vì... vợ tuyệt tình

TP - Vụ án trung tá CA tỉnh Phú Yên Nguyễn Thị Nguyệt bị chính con rể là sĩ quan quân đội dùng súng bắn chết gây xôn xao ở Phú Yên. Đến bây giờ, người ta vẫn chưa hết bàng hoàng về cách hành xử của thủ phạm.

13h 30 ngày 19/7, tại ngôi nhà số 36 Nguyễn Thị Minh Khai (phường 7, TP Tuy Hòa, Phú Yên) bà Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1956) trung tá, Trưởng ban Công tác nữ công CA tỉnh Phú Yên, đang say giấc ngủ thì nghe tiếng gõ cửa hoảng hốt của cô con gái là chị Nguyễn Khánh Duy.

Vô tư ra mở cửa, bà Nguyệt không hề biết rằng, chỉ ít phút nữa thôi, bà sẽ vĩnh viễn từ giã cõi đời vì đứa con rể “hung thần”. Khi chị Duy cùng đứa con gái 20 tháng tuổi đã vào nhà thì chồng cũ của chị là Trần Quốc Ngư (SN 1975) cũng bám theo sau, người nồng nặc mùi rượu, trên tay cầm khẩu AK báng gấp.

Vì sợ con gái bị sát hại, bà Nguyệt đã ngăn cản không cho Ngư vào. Điên tiết, Ngư chẳng nói chẳng rằng chĩa súng vào người bà Nguyệt nổ liền bốn phát đạn vào đùi, cổ và ngực, còn một phát đạn xuyên thủng cửa sắt.

Bà Nguyệt chết ngay tại chỗ, còn Ngư cầm súng xông vào nhà đập phá cửa kính và tiếp tục truy sát người vợ cũ. Tìm mãi không thấy chị Duy, Ngư quay trở ra trước cửa nhà bà Nguyệt, ngửa mặt hô lớn: “Duy ơi, tao đã giết mẹ mày rồi xuống đây mà xem”.

Nghe có tiếng súng, hàng xóm bà Nguyệt là anh Nguyễn Thanh Tuấn đã gọi điện cho cảnh sát 113.  Lực lượng cảnh sát  113 đến hiện trường thì thấy Ngư đứng trước cửa, trên tay lăm lăm khẩu AK, bảo rằng đây là chuyện gia đình nên để tự giải quyết.

Sau đó, anh ta lên xe máy chạy thẳng về đơn vị là trụ sở BCHQS tỉnh Phú Yên và leo lên tầng ba cố thủ. Tại đây, Ngư liên tục đòi tự sát, và lãnh đạo đơn vị đã kiên trì thuyết phục. Sau hơn 5 tiếng đồng hồ cân não, đến 19 giờ cùng ngày, Ngư “tỉnh ra” và tự nguyện giao súng, đầu hàng.

Thời gian trước đây, tại trường Huấn luyện quân sự tỉnh Phú Yên, cái tên Trần Quốc Ngư là niềm tự hào của anh em chiến sĩ bởi Ngư luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tác phong nghiêm túc và rất gương mẫu trong cuộc sống đời thường.

Nhiều lần Ngư được đơn vị khen thưởng vì đã có những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện... Vậy nguyên cớ gì khiến người sĩ quan trẻ quê ở thôn Đa Ngư (xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, Phú Yên) lại có thể trở thành hung thủ giết người không ghê tay chỉ trong chớp mắt như vậy?

Hai năm về trước, bạn bè và người thân đều thấy chàng sĩ quan trẻ tên Ngư và cô cán bộ TAND tỉnh Phú Yên Nguyễn Khánh Duy thật đẹp đôi khi họ sánh bước bên nhau.

Rồi cả hai thành vợ chồng và kết quả mối tình đẹp của hai người là một bé gái kháu khỉnh chào đời. Những tưởng hạnh phúc sẽ kéo dài với gia đình nhỏ thì cuối năm 2005, chị Duy nhất quyết làm đơn xin ly hôn.

Ngư ra sức níu kéo và mong muốn Duy nghĩ lại vì đứa con còn quá nhỏ. Nhưng tất cả những nỗ lực của Ngư đều bất thành.

Những người bạn của Ngư kể lại, sáng hôm đó (19/7), với tâm trạng u uất, Ngư uống rượu và tâm sự với họ những ẩn khuất trong chuyện riêng của gia đình và nói rằng sẽ xin ra quân, sau đó xin vào TP HCM tìm việc làm, lập nghiệp để quên đi cuộc hôn nhân đầy nước mắt này.

Thế nhưng, khi tất cả những dự định đều chưa thành thì chỉ vì một phút nông nổi, Ngư đã trở thành hung thủ giết chính người mẹ vợ của mình. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá