Giết người cướp của, thanh niên lãnh án tử

TPO - Ngày 29/9, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người, cướp tài sản đối với Trương Văn Quang (SN 1985, trú tại xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An).

Bị cáo Trương Văn Quang trước vành móng ngựa.
Bị cáo Trương Văn Quang trước vành móng ngựa.

 Nạn nhân của Quang là ông NaThuSingh Solanki (quốc tịch Ấn Độ) là công nhân một công ty khai khoáng trên địa bàn xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp.

Theo cáo trạng, tối ngày 11/7/2015, Trương Văn Quang cầm dao nhọn đi bộ đến nhà anh trai để mượn tiền mua heroin dùng. Khi đi cách nhà 500m thì Quang gặp ông NaThuSingh Solanki điều khiển xe máy và va vào chân của Quang. Sau đó, ông NaThuSingh Solanki dừng lại, đứng trước mặt Quang đi tiểu tiện. Quang hỏi ông NaThuSingh Solanki sao đụng vào chân mà không xin lỗi lại còn đi tiểu trước mặt như vậy nhưng không được trả lời. Quang đến gần chỗ ông NaThuSingh Solanki đang đứng và đập tay lên vai ông NaThuSingh Solanki, tuy nhiên bị hất ra.

Quang tức giận dùng dao cứa cổ ông NaThuSingh Solanki. Khi ông NaThuSingh Solanki bỏ chạy, thanh niên này đuổi theo đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Trước khi bỏ đi, Quang lấy các vật dụng của nạn nhân một chiếc ví, một nhẫn vàng và xe máy. Rời hiện trường, Quang đến nhà anh trai mượn tiền và đi mua heroin sử dụng.

Sáng ngày sau Quang mang chiếc nhẫn vàng của ông NaThuSingh Solanki đi bán nhưng không bán được. Ngày 13/7/2015, Quang đến cơ quan công an xin đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, Trương Văn Quang thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Trương Văn Quang tử hình về tội giết người, 5 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt Quang chịu mức án tử hình.

Trước đó, vào năm 2011, Trương Văn Quang bị TAND huyện Quỳ Hợp tuyên phạt 2 năm tù về tội cướp tài sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng