Giết người, cướp tiền để trả nợ chơi điện tử

Chơi bời lêu lổng và nợ gần 900 ngàn đồng tiền chơi điện tử, Mạnh tính đến việc giết người, cướp tài sản. Gọi chị Thôn vào nhà để bán phế liệu, lừa lúc chị sơ ý, Mạnh dùng dao và gậy giết chị, chôn xác trong vườn rồi lục túi xách lấy... 168 ngàn.

Phạm Hồng Mạnh

23h ngày 16/9, Công an huyện Đông Triều phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH và Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác định nạn nhân bị chôn ở trong vườn nhà của Phạm Hồng Mạnh (17 tuổi), trú tại thôn Đồn Sơn, xã Yên Đức, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh là chị Vũ Thị Thôn (46 tuổi), trú tại huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

CQĐT đã ra lệnh bắt giữ Mạnh về hành vi giết người, cướp tài sản.

Chị Vũ Thị Thôn, trú tại thôn Kim Huy, xã Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên để 6 đứa con gái nhỏ (đứa bé nhất năm nay mới 4 tuổi) cho chồng chăm sóc, rồi theo chị em trong huyện đi thu mua phế liệu. Chị cùng các chị em khác thuê nhà và tạm trú tại khu Viễn Thông, thị trấn Mạo Khê.

Tối 15/9, mọi người thấy chị Thôn không về nhà nên đã báo chính quyền xã. 10h ngày 16/9, thông tin về vụ việc được chuyển đến Công an huyện Đông Triều. 

Qua rà soát, đến trưa 16/9, tổ công tác đã thu giữ được một chiếc xe đạp của chị Thôn bị vứt tại một khu vườn, trong một nhà dân ở thôn Đồn Sơn, xã Yên Đức.

Một người dân cho biết: Vào khoảng 14h ngày 15/9, họ phát hiện có tiếng kêu của một người phụ nữ: "Ông ơi cứu cháu với". Tiếng kêu này phát ra từ một nhà dân ở khu vực gần đó.

Từ manh mối vô cùng quan trọng này, các trinh sát rà soát những đối tượng nghi vấn trên địa bàn, thấy nổi lên Phạm Hồng Mạnh, trú tại thôn Đồn Sơn, có nhiều biểu hiện bất thường.

Một số nhân chứng cho biết, vào ngày 15/9, họ đã nhìn thấy Mạnh cầm một chiếc túi xách có đặc điểm như chiếc túi của người bị hại. 14h cùng ngày, một tổ công tác tới nhà Mạnh.

Lúc này, Mạnh đang ở trong nhà, tâm trạng khác thường. Hắn đặc biệt lo sợ khi các anh Công an đi ra khu vực ngoài vườn.

15h cùng ngày, tổ công tác đã triệu tập Mạnh đến trụ sở để đấu tranh. Mạnh bật khóc nức nở khi chúng tôi hỏi về nguyên nhân phạm tội. Mạnh đang học lớp 12 tại Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên của huyện.

Hắn không chí thú học hành mà thường chơi bời, đàn đúm. Mạnh nợ khoảng 900 nghìn đồng tiền chơi điện tử.

Trong lúc bí bách tiền, hắn đã nghĩ đến việc giết người, cướp tài sản. Ngày 15/9, khi phát hiện chị Thôn, hắn ta đã giả vờ mời vào nhà để bán phế liệu và đưa ra khu vườn.

Khi chị Thôn vừa quay ra thì Mạnh bất ngờ dùng dao và gậy sát hại chị Thôn rồi chôn xác chị sau khu vườn của gia đình. Sau đó, Mạnh lục túi của chị Thôn, lấy đi 168 nghìn đồng.

Theo Xuân Mai
Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng