Giết người, đốt xác

Vụ án xảy ra tại khu vực Bệnh viện Lao, phường Lộc Hạ, TP Nam Định, trên một đoạn đường vắng. Sau khi đâm chết người lái xe ôm để cướp tài sản, 2 kẻ thủ ác mua lốp xe cũ và xăng thiêu xác nạn nhân.

Hai đối tượng gây án
Chiều tối 16/4, anh Trần Bá Hợp (46 tuổi), làm nghề lái xe ôm thường đón khách tại khu vực bến xe Nam Định, đang chuẩn bị về nhà thì có hai thanh niên khoảng 16 tuổi, dáng vẻ bụi bặm, thuê anh Hợp chở xe ôm đến khu vực cầu đá (ngoại thành Nam Định). Trước cảnh ngộ hai vị khách còn nhỏ tuổi đang nóng lòng về với gia đình, anh Hợp vẫn đồng ý chở mặc dù hai đối tượng chỉ trả 10 nghìn đồng.

Khi đến đoạn đường vắng người qua lại tại khu vực Bệnh viện Lao, hai thanh niên bất ngờ dùng dao chém nhiều nhát vào người anh Hợp, để cướp chiếc xe máy Dream.

Sau khi đợi anh Hợp chết hẳn, bọn chúng đã bàn nhau đi mua lốp xe cũ và xăng thiêu xác anh Hợp nhằm xóa dấu vết.

Khi khám nghiệm hiện trường, các trinh sát đã thu được 17 chiếc tanh lốp xe đạp quấn quanh người nạn nhân, một con dao còn dính máu... Nạn nhân bị quấn lốp xe và tẩm xăng thiêu cháy rụi, trên tay vẫn đeo một chiếc đồng hồ.

Qua kết quả điều tra, các trinh sát đã dựng lên được 2 đối tượng nghi vấn là Đoàn Mạnh Hùng (17 tuổi), trú tại đường Phan Bội Châu A, phường Trần Đăng Ninh và Nguyễn Quang Minh (16 tuổi), trú tại 54/269 đường Giải Phóng, phường Trường Thi, cả hai đều đã bỏ học, thường lấy trộm tài sản gia đình đi cầm cố lấy tiền chơi điện tử.

Đến 8h ngày 17/4, các trinh sát đã phát hiện được chiếc xe bị cướp tại hiệu cầm đồ ở xã Nam Dương, huyện Nam Trực. Củng cố thông tin và những chứng cứ thu thập được, các điều tra viên xác định chính Hùng và Minh là 2 đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã bắt được 2 đối tượng khi chúng đã mua vé tàu Thống Nhất để trốn vào Nam.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, bọn chúng đã cúi đầu nhận tội. Chỉ vì ham chơi đua đòi, từ học sinh lớp 10, các đối tượng trên đã bỏ học và trở thành kẻ phạm tội, khi tỉnh ngộ thì đã quá muộn

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá