Giết người ngày mồng 1 Tết vì tranh cãi trên bàn cờ

Ngồi đánh cờ tướng, Rex và Bong cự cãi dẫn đến đánh nhau. Rex chạy xuống nhà bếp chụp lấy con dao rồi rượt đâm Bong. Khi nạn nhân ngã quỵ, Rex khống chế một người đồng hương lấy xe gắn máy chở mình tẩu thoát.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ngày 3/2, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Alexande Samot (tên thường gọi là Rex, 55 tuổi, quốc tịch Philippines) để điều tra làm rõ về hành vi dùng hung khí đâm chết một người đồng hương tên gọi Rebutoc Ronaldo (tự Bong, 40 tuổi) tại nhà trọ số 220/68C, Hoàng Hoa Thám, P.5, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 22h ngày 31/1 (mùng 1 tết), Rex và Bong ngồi đánh cờ tướng dưới tầng trệt của nhà trọ ở địa chỉ nói trên, hai bên cự cãi dẫn đến đánh nhau.

Rex chạy xuống nhà bếp chụp lấy con dao rồi rượt đâm Bong vào phía sau lưng. Khi Bong ngã quỵ xuống nền nhà thì Rex gọi anh Michael Reyes (37 tuổi), một người đồng hương khác ở cùng nhà trọ lấy xe gắn máy chở mình tẩu thoát. Anh Michael không đồng ý thì bị Rex dùng dao khống chế dọa đâm chết, buộc lòng anh Michael phải làm theo.

Đi được một đoạn khi anh Michael cho xe chạy chậm lại thì Rex nhảy xuống xe và chạy vào một con hẻm mất hút. Về phía nạn nhân dù được những người ở cùng nhà trọ nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng các bác sĩ xác định Bong đã chết trước khi đến bệnh viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Michael không dám về phòng trọ mà chở vợ con về nhà mẹ vợ ở phường 11, quận Phú Nhuận.

Tại đây, sau khi nghe kể lại sự việc, mẹ vợ của Michael đã đưa Michael đến cơ quan Công an trình báo, tố giác hành vi giết người của Rex.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá