Giết người nước ngoài vì không nhận được lời xin lỗi

TPO - Ngày 14/3, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm vụ án giết người, cướp tài sản đối với Trương Văn Quang (SN 1985, trú tại xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An).

Trương Văn Quang tại phiên tòa.
Trương Văn Quang tại phiên tòa.
Theo cáo trạng, Trương Văn Quang là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, không có công ăn việc làm. Vào khoảng 19 giờ ngày 11/7/2015, Quang đi bộ đến nhà anh trai. Trên đường đi thì bị ông Nathusingh Solanki (Quốc tịch Ấn Độ - là công nhân của một mỏ đá trên địa bàn huyện Quỳ Hợp) đi xe máy va vào chân nhưng không xin lỗi. Tiếp đến, ông Nathusingh Solanki đi tiểu trước mặt Quang.

Bức xúc, Quang lên tiếng nhưng ông Nathusingh Solanki không đáp lời. Tức giận, Quang đập tay vào lưng ông Nathusingh Solanki nhưng ông này hất tay Quang ra. Quang liền lấy dao thủ sẵn trong người kề vào cổ nạn nhân cắt mạnh khiến nạn nhân bị thương và vùng chạy. Cắt cổ nạn nhân không thành, Quang đuổi theo, vung dao chém nhiều nhát vào lưng và đâm vào ngực Nathusingh Solanki khiến ông này ngã sấp xuống mương nước.

Sau khi sát hại nạn nhân, Quang lục túi lấy ví (bên trong có 10.000 đồng và một số giấy tờ), một chiếc nhẫn rồi lấy xe máy của nạn nhân chạy đến nhà anh trai xin tiền mua heroin về sử dụng.

Ngày 12/7/2015, Quang mang chiếc nhẫn màu vàng của nạn nhân đi bán nhưng không bán được. Ngày 13/7/2015, biết không thể trốn thoát Trương Văn Quang đến cơ quan điều tra đầu thú khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trong biên bản giám định pháp y có kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Nathusingh Solanki là do choáng mất máu và suy hô hấp nặng do đa vết thương làm đứt thanh quản, thực quản và động mạch cảnh phải, tĩnh mạch cảnh phải và phổi phải. Trong phiên xét xử ngày 14/3, Quang nhiều lần ngập ngừng cho rằng "không thể nhớ chính xác những gì đã diễn ra".

Sau khi HĐXX hội ý, đánh giá lời khai của bị cáo tại tòa chưa khớp với một số tình tiết trong cáo trạng, phiên tòa phải hoãn, trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Được biết, trước khi xảy ra sự việc, Quang từng bị TAND huyện Quỳ Hợp tuyên phạt 2 năm tù giam về tội Cướp tài sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng