Lạng Sơn:

Giết người trong cơn bí bách, lĩnh 6 năm tù

TPO - Thấy một đám thanh niên hung hãn xô cửa, áp đáo tại gia, Việt cầm dao chém chết một người rồi đến công an đầu thú. Do có nhiều tình tiết giảm nhẹ, bị cáo này được tòa tuyên mức án thấp hơn so với cáo trạng truy tố.

Hiện trường vụ ẩu đả, chết người. Ảnh: Duy Chiến
Hiện trường vụ ẩu đả, chết người. Ảnh: Duy Chiến

Tòa án tỉnh Lạng Sơn vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Tạ Như Việt (35 tuổi, trú tại số 30 phố Cửa Nam, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn) về tội danh giết người. 

Theo cáo buộc, chiều 29/10/2015, Việt điều khiển xe mô tô chở con gái trên đường về nhà đã xảy ra va chạm với xe mô tô do Đinh Xuân Anh (25 tuổi, trú tại phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn) điều khiển.

Hai bên mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả lẫn nhau. Khi được mọi người can ngăn, Việt bỏ xe chạy về nhà khóa cổng lại. Xuân Anh điện thoại gọi hai người bạn đến rồi đuổi theo về đến tận nhà Việt để chửi, đánh người nhà Việt. Thấy vậy, Việt từ trong bếp lao ra, dùng dao chém khiến Xuân Anh tử vong, sau đó đến Công an thành phố Lạng Sơn đầu thú.

Giết người trong cơn bí bách, lĩnh 6 năm tù - ảnh 1 Bị cáo Việt ra tòa lĩnh án. Ảnh: Nguyễn Thái

Với nhiều tình tiết giảm nhẹ, người bị hại cũng có lỗi, Hội đồng xét xử tuyên bị  cáo Tạ Như Việt 6 năm tù giam và bồi thường cho gia đình Xuân Anh số tiền trên 60 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá