Giết người trước quán bar khi bênh bạn

Khi lấy xe rời quán bar, Khang (ở Phú Quốc) thấy hai người bạn của mình đang đánh nhau với đối phương nên thanh niên này rút dao bấm mang theo trong túi quần đâm chết một người.

Ngày 11/10, VKSND tỉnh Kiên Giang ra cáo trạng truy tố Võ Duy Khang (19 tuổi, ngụ xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc) về tội Giết người. Liên quan vụ việc, Trần Quốc Khanh (20 tuổi) và Nguyễn Thanh Phú (19 tuổi, cùng ngụ Phú Quốc) bị truy tố tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan công tố, đêm 5/8, Khang với một số người bạn đến quán bar Night ở khu phố 7 (thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) để uống rượu. Lúc này, anh Thái Thanh Tâm (thường gọi là Ba Lùn, 26 tuổi) cũng uống rượu cùng nhóm bạn tại bar Night.

Khoảng 1h ngày 6/8, hai nhóm của Khang và Tâm ra về đến cầu thang của quán thì xảy ra mâu thuẫn rồi đánh nhau. Bảo vệ quán bar cùng mọi người can ngăn nên Phú, Khanh đi xuống vỉa hè đường để đứng đợi mọi người lấy xe.

Lúc này, Phú thấy một người bạn của anh Tâm đi đến nên anh ta dùng chân đạp khiến đối phương té ngã. Phú tiếp tục dùng chân định đá thêm một cái vào người này thì bị bảo vệ can ngăn.

Anh Tâm thấy bạn bị đánh nên chạy vào nhà vệ sinh của quán lấy một miếng kính bị vỡ dài khoảng 20 cm chạy ra. Tâm đuổi theo Phú được một đoạn thì Phú quay lại dùng tay đánh vào đối phương. Khanh thấy vậy nên cầm nón bảo hiểm đánh vào lưng Tâm rồi cùng Phú bỏ chạy.

Do bênh vực bạn nên Khang rút dao bấm để sẵn trong túi quần, đâm vào ngực anh Tâm rồi lên xe cho Khanh chở khỏi hiện trường.

Sau khi bị đâm, anh Tâm được các bạn đi cùng đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong do sốc mất máu cấp.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng