Giết người vì dám 'quấy nhiễu' em gái đã có chồng

Trong lòng vẫn còn hậm hực vì chuyện nạn nhân dám sang phòng quấy nhiễu em gái trong lúc em rể vắng nhà, lại thêm vì can ngăn nạn nhân xô xát với người khác mà bị đẩy ra, sẵn hơi men trong người, đối tượng dùng dao đâm thấu ngực nạn nhân.

Bị cáo Đức tại tòa
Bị cáo Đức tại tòa

Chiều 1/12, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành xét xử và tuyên bị cáo Phạm Văn Đức (sinh 1989, chỗ ở: Huyện Long Điền) 20 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 16/5, Đức ngồi nhậu với anh Trần Thanh Tâm và một số người khác. Cùng thời điểm có một nhóm nhậu khác tại khu nhà trọ mà Đức đang ở, Tâm có qua phòng anh Lê Đức Anh để nhậu giao lưu. Tại đây Tâm bị mất ví, Tâm có quay lại hỏi Anh nhưng Anh nói không nhặt được.

Tâm về chỗ nhậu đầu tiên của mình kể chuyện mất ví cho mọi người nghe, Đức nghi ngờ Anh nhặt được nhưng không trả. Trong lòng Đức vẫn ấm ức chuyện Anh hay sang phòng của em gái mình “quấy nhiễu” khi chồng em gái mình vắng nhà.

Khi Tâm quay lại hỏi Anh có nhặt được chiếc ví không thì Đức lẳng lặng về phòng trọ lấy một con dao Thái Lan đi tới chỗ Anh và Tâm nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, Tâm có đấm một cái vào vai của Anh, Đức lao vào can ngăn đẩy hai người ra. Tâm về phòng nhậu. Anh đẩy lại một cái vào người Đức. Ngay tức khắc, Đức rút dao đã chuẩn bị sẵn, đâm 2 nhát thấu ngực Anh kiến nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Sau khi gây án, Đức đã trốn chạy một số nơi. Tuy nhiên, được sự động viên của người nhà, Đức đã ra cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX quyết định tuyên Phạm Văn Đức mức án 20 năm tù, cao gấp đôi so với mức án VKS đề nghị vì cho rằng hành vi của bị cáo là quá nguy hiểm, có tính chất côm đồ, giết người một cách vô cớ.

Theo Lê Ngân

Báo Lao Động

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá