Giết người vì không mua được trâu

TP - Đêm 21/7/2006, dân xóm Tân Thắng, xã Kỳ Giang, Kỳ Anh, Hà Tĩnh náo loạn vì Nguyễn Tiến Lâm (sinh 1959) đã dùng dao bổ củi chém một nhát vào gáy em Nguyễn Văn Dũng (sinh 1988).

Nguyễn Văn Dũng là con ông Nguyễn Văn Nuôi và bà Nguyễn Thị Kiệm là người cùng xóm của Lâm, làm Dũng chết ngay tại chỗ.

Chuyện bắt đầu từ việc cách đây khoảng một tuần nhà ông Nuôi có con trâu cày định bán. Nguyễn Tiến Lâm làm nghề nông kết hợp với việc buôn trâu muốn mua con trâu ấy.

Vợ chồng ông Nuôi ra giá 7,3 triệu đồng. Lâm trả giá tròn 7 triệu đồng. Gia đình ông Nuôi không đồng ý, Lâm đành ra về không dặn lại điều gì.

Ngày 19/7, ông Nuôi có việc phải về xóm Tân Giang, kể lại chuyện mình có bán con trâu, một người dân ở đây lên xem và mua với giá 7,2 triệu đồng.

Cuộc mua bán hoàn tất. Biết được việc này, ngày 20/7 Lâm đến nhà ông Nuôi gây sự. Gia đình ông Nuôi giải thích: Vì anh không mua đến giá và chẳng đặt tiền cọc, chẳng dặn dò gì, nên có người mua đến giá là tôi bán.

Không nghe ông Nuôi giải thích, Lâm liên tục gọi tên bố mẹ ông Nuôi ra chửi. Chị Nguyễn Thị Tần - Vợ của Lâm lên cầm tay kéo chồng về, nói rằng họ bán rồi thì ta mua con khác.

Về nhà đã một lúc Lâm vác con dao lớn sang nhà anh Phan Văn Viết ngồi mài ở thềm, dọa sẽ giết chết nhà ông Nuôi. Ông Viết thấy sự việc căng thẳng đã khuyên can Lâm đừng làm bậy.

Tối 21/7, Lâm luôn đi lại ngoài đường trước ngõ ông Nuôi chửi bới và thề độc. Ông Nuôi - bà Kiệm biết tính cách của Lâm nên cố thủ trong nhà không ra. Lâm đành quay về.

Tầm hơn 22 giờ 30, Nguyễn Văn Dũng đi chơi về. Em vừa vào nhà thì Nguyễn Tiến Lâm trở lại, tiếp tục điệp khúc chửi bới ngoài ngõ. Nguyễn Văn Dũng mở cửa ra nói: Ông Lâm ơi hãy về đi cho bầy tui ngủ với.

 Lâm không hề to tiếng với Dũng mà gọi nhẹ nhàng: Dũng ơi ra đây ông nói cái này. Dũng vừa đi ra quá sân ... thì bị Lâm sấn tới vung dao chém. Hiện tại Lâm đã bị tạm giam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá