Giết người vì mối tình tay ba

Ngày 12-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng di lý Phạm Thị Thanh Tuyền (18 tuổi, trú Thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, Đắk Lắk) về TP Đà Nẵng, làm rõ vụ sát hại sinh viên Hồ Thị Lý.

Giết người vì mối tình tay ba

> Nữ sinh bị giết giữa phố nghi do quan hệ đồng tính

Vụ sát hại sinh viên Lý gây xôn xao dư luận thời gian qua. Ảnh: N.Tú
Vụ sát hại sinh viên Lý gây xôn xao dư luận thời gian qua. Ảnh: N.Tú (Thanh Niên).
 

Trước đó, vào chiều 8-10, Hồ Thị Lý (18 tuổi, trú xã Đắc Nuê, huyện Lắk) cùng Võ Hồng Duyên (19 tuổi, cùng sinh viên CĐ Bách khoa) và Hoàng Yến (19 tuổi, ĐH Đông Á) trên đường đi chợ về phòng trọ thì Lý bị đâm chết ngay trước tiệm vàng 289 Trưng Nữ Vương, TP Đà Nẵng.

Đến chiều 10-10, Nguyễn Bá Tuấn (24 tuổi, quê xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã đến Công an địa phương nơi tạm trú là phường Hòa Khê để đầu thú và bị tạm giữ hình sự.

Tuấn khai nhận, vào chiều 8-10, Tuyền và Phan Văn Sự (23 tuổi, trú xã Bảo Thành) nhờ Tuấn chở đến phòng trọ của Lý ở 492 Trưng Nữ Vương nhưng Lý đã đi chợ.

Cả ba tiếp tục đến Chợ Mới, Tuyền đứng ngoài, còn Sự, Tuấn đi tìm. Phát hiện Lý, Duyên, Yến đi bộ trên đường Trưng Nữ Vương, Tuấn chở Sự bám theo đến trước tiệm vàng Ngọc Thịnh thì Sự nhảy xuống rút dao đâm hai nhát vào ngực và cổ Lý khiến sinh viên này tử vong.

Sau đó, Tuấn điều khiển xe gắn máy BKS 92S2 - 6600 chở Sự, Tuyền bỏ trốn.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP Đà Nẵng, nguyên nhân sự việc là do mâu thuẫn trong quan hệ tình ái giữa Tuyền, Sự và Lý.

Cha của Lý, ông Hồ Văn Công cho biết, Tuyền và Lý là bạn thân từ rất lâu, vài năm gần đây Tuyền có những biểu hiện tình cảm quá mức với Lý.

Tháng 6 vừa qua, Tuyền rủ Lý đi TP.HCM chơi và bị gia đình ông Công phát hiện, nghi ngờ tình cảm của Tuyền là đồng tính nữ nên ngăn cản. Từ đó, Tuyền thường xuyên phá chuyện học hành của Lý.

Gia đình quyết định đưa Lý xuống TP Đà Nẵng học để cách ly với Tuyền. Vào ngày 2-10, nhà Lý làm tiệc chia tay thì Tuyền đến gây sự với người nhà của Lý. Trước đó, Tuyền và Sự cũng đã dùng dao tấn công em trai Lý.

Trong khi đó, Tuyền hay kể với Sự về việc bị gia đình Lý ngăn cấm tình cảm. Ngày 7-10, Lý đến TP Đà Nẵng ở trọ chuẩn bị ngày 10-10 nhập học. Sự và Tuyền cũng quyết định xuống TP Đà Nẵng hại Lý. Vốn yêu đơn phương Tuyền nhưng không được đáp lại, Sự đã gọi điện cho bạn là Nguyễn Bá Tuấn chở đi giết "tình địch".

Hiện Công an TP Đà Nẵng tiếp tục truy nã Phan Văn Sự.

Theo Nguyễn Tú
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá