Giết người vì tranh giành bạn nhảy trên trò chơi trực tuyến

TPO - Thấy cô gái ghép đôi bạn nhảy với người khác, nam thanh niên rủ bạn, chuẩn bị hung khí để gặp nhau nói chuyện nên dẫn tới xô xát, án mạng…

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Ngày 16/8, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Đào Đức Đô (SN 1996, ở Kiến Xương, Thái Bình) án tù chung thân về tội “Giết người”. Liên quan vụ án, các bị cáo Lưu Văn Quyền (SN 1995, ở TP Bắc Giang) nhận án 20 năm tù, Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1998, ở Ứng Hòa, Hà Nội) lĩnh 13 năm tù.

Theo cáo trạng, Lưu Văn Quyền cùng chị Hà (SN 1994) là bạn nhảy đã ghép đôi trên trò chơi trực tuyến Audition. Tháng 2/2018, chị Hà hủy ghép đôi với Quyền, chuyển sang làm bạn nhảy của anh Hoàn (SN 1994).

Quyền nhiều lần xin chị Hà quay lại nhảy với mình nhưng không được. Từ đó, nam thanh niên nhắn tin chửi nhau với Hoàn trên game Audition và hẹn gặp tại khu vực quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) để giải quyết nhưng không gặp nhau.

Ngày 21/2, Quyền cùng Đào Đức Đô tìm gặp chị Hà tại một quán game ở Nam Từ Liêm và không cho cô gái này ra về. Sợ bị đánh, Hà gọi điện cho Nguyễn Hữu Thành (SN 1992, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đến “răn đe”.

Lát sau, Thành đến quán game và chửi bới Đô nên đối tượng bực tức, yêu cầu Quyền mua cho mình một con dao. Đô cũng gọi điện cho Nguyễn Hữu Hoàng đến hỗ trợ.

Sau đó, 2 nhóm hẹn nhau tại khu vực làng Đình Thôn (Nam Từ Liêm) để nói chuyện nhưng Lưu Văn Quyền bị lạc đường nên không đến kịp. Tại đây, Hoàng có nói Đô mang theo dao nên anh Thành lục ba lô của nam thanh niên nhưng không thấy dao.

Đô đề nghị chị Hương cho mình thay mặt Quyền nói chuyện nhưng không được đồng ý. Anh Thành chửi bới, nói: “Tao chờ chúng mày đến bao giờ” rồi tùm cổ áo, đấm vào mặt Đô.

Bị đánh, nam thanh niên rút dao đâm nhiều nhát khiến Thành tử vong. Sau đó, Đô, Quyền và Hoàng bỏ trốn nhưng bị công an lần lượt bắt giữ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng