Giết người yêu sau khi ân ái vì 'chia tay không trả lại quà'

TPO - Sau khi quan hệ tình dục xong, Suôl nhắc đòi lại khoản tiền từng cho Phương trước đó thì bị người yêu nói ngang, không chịu trả. Tức giận, Suôl tát Hương gục xuống nệm và bóp cổ người yêu đến chết.

Lữ Văn Suôl
Lữ Văn Suôl

Ngày 18/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lữ Văn Suôl, 43 tuổi, ở ấp 12, xã Khánh Lâm (U Minh) để điều tra hành vi “giết người, cướp của”.

Trao đổi với Tiền Phong, đại tá Ngô Tấn Quốc, Trưởng phòng CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, từ khi bị bắt đến nay, Lữ Văn Suôl - nghi can giết người yêu sau khi ân ái trong phòng trọ đã thành khẩn khai báo, xin được về thăm cha mẹ già và đứa con 11 tuổi.

Ông Nguyễn Hoài Vũ, Trưởng công an xã Khánh Lâm (U Minh) cho biết, sau khi gây án, Lữ Văn Suôl nói với ông là đã giết người vì “bị đẩy vào bước đường cùng”.

Suôl đã ly hôn vợ, con nhỏ đang gởi ông bà nội chăm sóc. Nhà của Suôl cách nhà nạn nhân con sông nhỏ, ở ấp 12, xã Khánh Lâm (U Minh) và hai người yêu nhau. Hàng ngày, Suôl đi làm thuê cho tàu biển ở Sông Đốc (Trần Văn Thời)

Để tránh mặt người thân dị nghị nên cả hai dắt nhau lên Bình Dương làm công nhân để kiếm sống. “Hương dễ dãi, chơi bời với những người công nhân tha phương cầu thực. Từ đó, cả hai sinh mâu thuẫn và muốn chia tay”- Lữ Văn Suôl kể.

Giết người yêu sau khi ân ái vì 'chia tay không trả lại quà' - ảnh 1 Chiếc xe của nạn nhân mà hung thủ không có ý định bán khi chiếm đoạt.

Trong thời gian yêu nhau, Phan Tuyết Hương cho biết, có chồng làm ngư phủ bị nước ngoài bắt giữ, đòi tiền chuộc. Lữ Văn Suôl cảm thông nên vét túi cho người mình yêu.

Lữ Văn Suôl cho Phan Tuyết Hương mỗi lần vài chục triện đồng, đã lên hơn 100 triệu đồng. Gia đình Suôl rất nghèo nên từ khi vợ bỏ, cặp đôi tình nhân thề non hẹn biển là sẽ có ngay gần nhau.

Những năm tháng làm thuê đất Bình Dương, Lữ Văn Suôl có ý định , chia tay, xa lánh dần nhưng vẫn còn muốn lấy lại phần tiền đã lo cho người yêu. 

Giết người yêu sau khi ân ái vì 'chia tay không trả lại quà' - ảnh 2 Nhà trọ Đồng Nai nơi xảy ra vụ án.

Khoảng 8 giờ ngày 16/4, Hương đến nhà trọ Đồng Nai lấy phòng, Suôl đi xe ôm từ ấp 12, xã Khánh Lâm đến và cả hai quan hệ tình dục. Sau đó, Suôl nhắc lại khoản tiền từng đưa cho Hương và đề nghị Hương đưa 13 triệu đồng để trả nợ rồi đường ai nấy đi thì bị Phương nói ngang, không chịu trả. Tức giận, Suôl tát vào mặt Hương gục xuống nệm và bóp cổ đến chết.

Sau đó, Suôl lấy xe gắn máy biển số 69N1- 19.500 và hơn 1 triệu đồng của chị Phương. Lưu Văn Suool mang chiếc xe gắn máy gởi quán cà phê ở ấp 10, xã Khánh An và trở về quê ở ấp 12, xã Khánh Lâm (U Minh). 

Lúc 16 giờ ngày 17/4, Cơ quan CSĐT Công an Cà Mau bắt được Lữ Văn Suôl. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá